Kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch

Kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em đã hỏi mình sau dịp nghỉ tết vừa rồi. Vì bé Na nhà mình còn nhỏ quá, mới chỉ 6 tháng mà đi từ Hà Nội đến Hải Phòng du lịch nhưng khi về vẫn khỏe re, tươi rói nên ai cũng bất ngờ cả. Thấy các mẹ thắc mắc quá nên mình sẽ chia sẻ lại những kinh nghiệm bản thân để các mẹ tham khảo ngay dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch
Chia sẻ kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch

Đặt vé máy bay

Việc đầu tiên các mẹ cần làm là đặt vé máy bay. Dù đi du lịch vào mùa nào thì giá vé máy bay cũng đều đắt đỏ, nhất là nếu đi vào dịp cuối tuần. Kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch các mẹ nên chú ý về thời gian bay. Đừng nên đi vào sáng sớm sẽ khó gọi bé dậy và cũng không kịp chuẩn bị đồ.

Thời gian bay lý tưởng nhất theo mình là vào khoảng 12h45 và bắt đầu rời nhà lúc 9h15 là vừa. Vì trẻ 6 tháng như bé Na nhà mình thường ngủ lúc 9h30 và thức dậy sau một tiếng rưỡi. Tại sân bay, các mẹ cho bé ngủ trong xe đẩy đến 11h15 con dậy, cho ăn và đến khi khởi hành bé ngủ trưa là vừa.
Việc lựa chọn giờ bay phù hợp với thời gian ngủ của bé sẽ giúp bé không bị mệt và quấy khóc trong lúc bay. Nếu bé không ngủ, mẹ hãy cho con bú để làm bé không cảm thấy khó chịu khi thay đổi áp suất.

Vấn đề cho trẻ ăn uống

Theo quy định của sân bay, hành khách được phép mang theo sữa và đồ dùng cho trẻ nhỏ nên các mẹ không cần lo lắng. Nhưng bạn nhớ là đựng cháo và sữa trong bình giữ nhiệt, nước lọc không mang theo quá 100ml để tránh bị đổ ra ngoài.

Lịch trình du lịch

Dưới đây là lịch trình du lịch của nhà mình trong một ngày. Các mẹ có thể tham khảo để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch.
6h30 : Bé Na thức dậy, mình lau rửa cho bé, cho Na bú no nê trong khi bố chuẩn bị hành lý.
7h00: Mình pha sữa và bột cho Na, cho vào bình giữ nhiệt.
8h00: Cả nhà lên đường ra sân bay đi Hải Phòng cho đến tận chiều tối. Mỗi khi tới giờ ăn của Na, mình lấy bột và sữa ra cho bé ăn.

Lên lịch trình du lịch hợp lý cho bé
Lên lịch trình du lịch hợp lý cho bé

Mang theo thuốc dự phòng

Thuốc là thứ không thể thiếu khi cho trẻ nhỏ đi du lịch. Trong hành lý nhất thiết phải có đầy đủ cặp nhiệt độ, thuốc cảm sốt, dầu gió cho bé, thuốc chống côn trùng, nước muối sinh lý, băng urgo, … Cũng may là trong chuyến đi vừa qua, bé Na không bị đau ốm gì cả.

Về phương tiện di chuyển

Nếu di chuyển ở đoạn đường ngắn, mình hoặc chồng sẽ bế bé Na đi bộ hoặc thuê xe máy. Dù còn nhỏ nhưng Na rất vui vẻ khi được cùng bố mẹ ngồi xe máy nhìn ngắm cảnh biển. Dĩ nhiên, nếu đi xa trên 7km, nhà mình đều thuê xe taxi để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của Na.

Trên đây là một số
kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch mà mình tích lũy được. Ngoài ra, với những vấn đề liên quan như địa điểm vui chơi, tùy vào điều kiện mà các mẹ bàn bạc với chồng. Nhưng đừng ham vui mà đi quá nhiều vì còn có bé đi theo, đi ít nhưng đảm bảo con vui vẻ, thoải mái là tốt nhất mẹ nhé!
Bài viết liên quan