Tư vấn đường sá đi Mù Căng Chải dễ đi nhất?

Xin nhờ Đức Vinh Trans chia sẻ giúp, mấy hôm tới gia đình mình đi Mù Căng Chải nhưng hơn chục năm rồi mình chưa đi lại nên hỏi các bạn xem đường sá dạo này thế nào? đường đi đã cải tạo tốt chưa, ăn dọc đường chỗ nào ngon?

Tư vấn đường sá đi Mù Căng Chải dễ đi nhất?

1- Hà Nội - Yên Bái - Mù Căng Chải: Đi cao tốc Lào Cai-QL 279-QL 32
 
2- Hà Nội - Bảo Hà- Mù Căng Chải: Cao tốc Lào cai-QL 37-QL 32.
 
3- Hà Nội--Sơn Tây-Nghĩa Lộ-Mù Căng Chải: QL 32
 
Quan điểm là không cần đường ngắn nhất nhưng đi đường đẹp nhất còn ngắm cảnh cho đỡ hại não. Cảm ơn Đức Vinh Trans.
 
Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi đến Đức Vinh Trans, để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi tư vấn cụ thể qua bài viết dưới đây
Tư vấn đường sá đi Mù Căng Chải dễ đi nhất?
Ảnh: Le Hong Ha

Về việc lựa chọn đường đi tốt nhất:

Đức Vinh Trans là công ty chuyên cho thuê xe du lịch uy tín tại Hà Nội, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều tour đi du lịch tại miền Bắc. Vì thế đường lên Mù Căng Chải, chúng tôi “thuộc như lòng bàn tay”. Hầu hết đường lên Mù Căng Chải hiện nay đều đã được làm khá đẹp, thuận lợi đi lại nhưng với các phương án bạn đưa ra ở trên, chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau giúp bạn dễ lựa chọn.
 
Nếu bạn đi phương án 1, đường này đi nhanh nhưng chỉ được lợi đoạn đầu có đường cao tốc, nhưng hết đoạn đường đó bạn phải đi thêm 50km nữa, đoạn đường này rất dốc, khó đi. Còn phương án 2 nên lựa chọn đi từ chiều Hà Nội lên vì đường đẹp đều đi từ dưới đi lên, còn chiều về bạn nên đi phương án 3 là tốt nhất. Phương án 3 đường đi hơi cua và nhiều đèo dốc nhưng được nhiều người đánh giá là khá ổn, đường đi đẹp nên rất nhiều đoàn lựa chọn đi cung đường này nhất.
 
Nhưng dù bạn lựa chọn đường đi nào, thì nên nghỉ ngơi ở các trạm nghỉ chân ven đường, nên lựa chọn những quán ăn đông người để nghỉ ngơi, ăn uống.
Tư vấn đường sá đi Mù Căng Chải dễ đi nhất?
Ảnh: Quân Trần

Về ăn, ngủ nghỉ:

Ban nên dừng chân và nghỉ tối ở Nghĩa Lộ tại nhà dân ở bản Thái hoặc khách sạn bên thị trấn. Thưởng thức các món ăn của dân tộc Thái và khám phá các con thác, suối, ruộng bậc thang vào ngày hôm sau.
 
Tại Nghĩa Lộ bạn có thể ăn sáng với các món như: phở Thái, phở Tùng,..., ăn trưa, tối thì ăn tại Hưng Vân, Giang Bính,... Bạn lưu ý, vào mùa này khách lên rất đông, bạn cần phải đặt phòng, nhà ăn trước.
 
Trong trường hợp bạn đi tự túc, đi thẳng từ Nghĩa Lộ lên Mù Căng Chải có quán cá Liên Sơn cách Nghĩa Lộ khoảng 7km hoặc tới quán cá hồi gần đèo Khau Phạ hoặc vào chợ ăn Thắng cố,…

Các địa điểm vui chơi khi đi đến Mù Căng Chải:

Bạn có thể ghé qua những bản làng như Lìm Mông, Lìm Thái, cánh đồng Cao Phạ, đèo Khau Phạ, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, cầu Ba Nhà, bản Thái ở Mù Cang Chải, nghỉ ngơi và khám phá những cảnh đẹp ở đây.
 
Bạn cần lưu ý, khi đi Mù Căng Chải vào mùa này bạn nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như áo khoác gió, áo khoác mỏng mặc vào buổi tối và buổi sáng, áo mưa phòng những cơn mưa rừng bất chợt, đồ dùng cá nhân, dụng cụ y tế, pin và đồ sạc, máy ảnh và điện thoại, giấy tờ tùy thân, túi ngủ hoặc lều bạt... Ngoài ra, dừng nghỉ các bản làng, bạn cũng nên mang theo kẹo để tặng trẻ em dân tộc.
Tư vấn đường sá đi Mù Căng Chải dễ đi nhất?
Ảnh: Cao Mạnh Tuấn

Phương tiện đi lại

Nếu bạn đi phượt bằng xe máy, bạn cần kiểm tra kĩ thuật xe cẩn thận trước khi đi và chuẩn bị theo bộ dụng cụ sửa xe, đồ thay thế như: bugi, săm,… Tuy nhiên khi đi phượt bằng xe máy, bạn cần lưu ý một số điều sau:
 
- Đi chậm, không được vượt ô tô, hạn chế đi sát các xe có trọng tải lớn. Khi muốn vượt phải xi – nhan và bấm còi xin vượt.
 
- Các bạn đi theo nhóm thì cần phải bao quát và chăm sóc lẫn nhau. Không được phép tách đoàn, đặc biệt cần thống nhất với nhau về tốc độ đi an toàn nhất và các biện pháp xử lý khi gặp phải sự cố cho cả nhóm.

Tư vấn đường sá đi Mù Căng Chải dễ đi nhất?
Đức Vinh địa chỉ cho thuê xe du lịch

Nếu bạn đi bằng ô tô hãy đảm bảo tay lái vững, có bằng lái, không sử dụng rượu bia khi đang lái xe để đảm bảo an toàn cho đoàn. Nếu bạn chưa đáp ứng được những yêu cầu này, hãy nghĩ tới việc sử dụng dịch vụ thuê xe có lái để đảm bảo an toàn nhất chuyến đi.
 
Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên của Đức Vinh Trans, bạn có thể tìm ra con đường thuận lợi nhất đến với Mù Căng Trải an toàn, vui vẻ.
Bài viết liên quan