10 địa điểm du lịch ở Hà Nội bạn nên biết

10 địa điểm du lịch ở Hà Nội nào mà bạn không nên bỏ lỡ. Mảnh đất thủ đô có vô số địa điểm tham quan hấp dẫn để bạn khám phá. Phải kể đến hồ Gươm, phố cổ, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, nhà hát lớn, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn miếu Quốc Tử Giám, phủ Tây Hồ, tháp nước Hàng Đậu, bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm)

Trong 10 địa điểm du lịch ở Hà Nội, cái tên cần nhắc đến đầu tiên là hồ Gươm hay còn gọi hồ Hoàn Kiếm. Hồ nằm ngay giữa trung tâm thành phố, được bao quanh bởi những hành cây xanh rợp mát. Đến hồ Gươm bạn có thể ghé qua Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Tháp Bút - Đài Nghiên.

Hình ảnh hồ Gươm về đêm
Hình ảnh hồ Gươm về đêm

Phố cổ Hà Nội

Hà Nội băm sáu phố phường hay còn được gọi bằng cái tên “phố cổ”. Dân số Hà Nội rất đông nhưng người Hà Nội gốc chỉ quây tụm trong 36 con phố bên hồ Hoàn Kiếm. Đến Hà Nội, bạn phải đến phố cổ mới cảm nhận được cuộc sống cuộc sống sinh hoạt của người dân ở đây, khác những nơi bạn đã từng đến ra sao.

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân được xây dựng từ năm 1889 dưới thời nhà Nguyễn. Đây là chợ đầu mối chủ yếu bán buôn ở khu vực miền Bắc, kinh doanh rất nhiều loại mặt hàng đa dạng, phong phú. Các mặt hàng ở đây chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc với nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên đi vòng quanh một lượt chợ để khảo giá trước, mặc cả trước khi mua.

Cầu Long Biên

Khi nhắc đến 10 địa điểm du lịch Hà Nội thì không thể bỏ qua cầu Long Biên. Cây cầu trăm năm này còn vẹn nguyên như thuở ban đầu, người ta không quét sơn hay cải tạo. Mà cứ để cho nó nắng mưa nhuộm màu của thời gian, của lịch sử. Buổi sáng sớm, rất nhiều người lên đây đi bộ hóng gió.

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911. Du khách nước ngoài khi đến thủ đô thường ghé thăm địa điểm này. Còn gì thích thú hơn khi được ngồi ở hiên nhà hát lớn vào buổi đêm, nghe nhạc và ăn kem Tràng Tiền, ngắm dòng người qua lại.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết. Vào ngày rằm hay đầu tháng, người dân đến phủ Tây Hồ lễ bái rất đông. Đền đây, bên cạnh việc hành lễ, cầu nguyện bạn còn được ngắm nhìn phong cảnh của hồ Tây.

Phủ Tây Hồ được mọi người cho là nơi linh thiêng, cầu được ước thấy
Phủ Tây Hồ được mọi người cho là nơi linh thiêng, cầu được ước thấy

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong 10 địa điểm du lịch ở Hà Nội bạn nên đi. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm tại Quảng trường Ba Đình. Ngoài lăng nơi Bác yên nghỉ, trong khu di tích còn có Phủ chủ tịch, nơi làm việc của Bác Hồ khi còn sống. Gồm có nhà sàn gỗ, vườn cây, ao cá và khu Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn miếu Quốc Tử Giám được coi như trường đại học đầu tiên ở Việt Nam, đào tạo các bậc hiền tài phục vụ cho đất nước. Hàng năm, vào rằm tháng giêng, tại Khuê Văn Các - Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra Ngày hội Thơ Việt Nam. Du khách đến đây đông nhất vào dịp Tết, để thắp hương cầu đỗ đạt và xin chữ ông đồ.

Tháp nước Hàng Đậu

Tháp nước Hàng Đậu là công trình xây dựng năm 1894 - thường được người dân lầm tưởng gọi Bốt Hàng Đậu. Tháp nằm giữa ngã 5 sầm uất cạnh vườn hoa Hàng Đậu. Ngày trước, công trình này phủ rêu phong và có nét đẹp riêng. Tuy nhiên, khi được tu sửa nhân dịp 1.000 năm Thăng Long, tháp khoác lên mình tấm áo mới.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Nơi đây lưu giữ những hiện vật của nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng. Kiến trúc ở Bảo tàng lịch sử Việt Nam khá đặc biệt. Bạn yếu thích và muốn tìm hiểu về lịch sử Việt nam, vậy thì không nên bỏ qua địa điểm này.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh uy tín, giá rẻ và chuyên nghiệp
Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh uy tín, giá rẻ và chuyên nghiệp

 

Hy vọng, 10 địa điểm du lịch ở Hà Nội mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Nếu muốn được thoải mái khám phá các địa danh này ở Hà Nội, bạn nên thuê xe tại Đức Vinh. Đức Vinh được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cho thuê xe với tiêu chí uy tín, chất lượng và giá rẻ.

Bài viết liên quan