Đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất?

Câu hỏi đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất luôn thường trực trong suy nghĩ của nhiều du khách khi có ý định tới với hòn đảo xinh đẹp này. Liệu nên tới với hòn đảo xinh đẹp này vào mùa đông, mùa hè hay thời gian nào để có chuyến nghỉ ngơi thư giãn thoải mái và tiết kiệm nhất?

Thời gian lý tưởng đến với đảo Cô Tô

Đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất? Đây là một trong những hòn đảo mang vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết, trong sáng tại miền Bắc mà bạn có thể đi du lịch hàng năm. Nhắc tới Cô Tô du khách sẽ nghĩ ngay tới hòn đảo có nước biển trong xanh, vẻ đẹp thiên nhiên hoàn hảo với ánh nắng vàng rực rất bắt mắt.

Tháng 4-9 là thời gian lý tưởng đến với đảo Cô Tô
Tháng 4-9 là thời gian lý tưởng đến với đảo Cô Tô

Thời gian lý tưởng nhất để tới với Cô Tô có lẽ là từ tháng 4 cho tới tháng 9 hàng năm. Vào những tháng này, thời tiết ở Cô Tô khá tuyệt cho bạn thoải mái đi lại, du lịch và ăn uống. Du khách sẽ tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi đắm chìm mình vào không gian trời biển xanh ngắt, mát lạnh từ biển cả bao la.

Phương tiện đi lại

Đi Cô Tô mùa đông hay mùa hè là câu hỏi được nhiều người chú ý. Có thể xác định phương tiện đi lại từ Hà Nội tới cảng Cái Rồng, từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô và phương tiện đi lại trên đảo.

Đi từ Hà Nội tới cảng Cái Rồng du khách có thể đi bằng ô tô, xe khách hoặc xe máy. Quãng đường bạn di chuyển đi lại mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ. Một số tuyến xe chạy từ Hà Nội tới cảng Cái Rồng như: nhà xe Đức Phúc, nhà xe Đức Miên, nhà xe Xuân Trường,…

Tàu thuyền là phương tiện cơ bản để đi từ cảng Cái Rồng cho tới đảo Cô Tô
Tàu thuyền là phương tiện cơ bản để đi từ cảng Cái Rồng cho tới đảo Cô Tô

Đi từ cảng Cái Rồng cho tới đảo Cô Tô bằng tàu, thuyền. Một số hãng tàu thuyền lớn bạn có thể đi ra đảo giá rẻ: tài khách 68, tàu cao tốc Mạnh Quang, tàu gỗ Sáng, tàu gỗ Chiều,…

Đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất? Đi lại trên đảo Cô Tô bằng phương tiện gì? Phương tiện đi lại trên đảo Cô Tô chủ yếu là xe máy, xe điện, xe đạp hoặc bạn có thể đi bộ. Nhưng phương tiện cơ bản nhất là xe máy, du khách có thể thuê xe giờ (40.000 đồng/giờ), thuê xe máy theo ngày (200.000 đồng/ngày), thuê xe qua đêm (300.000 đồng/đêm). Hoặc du khách cũng có thể đi bằng xe điện, thuê trọn gói một ngày với xe 9 chỗ là 1.200.000 đồng và xe 16 chỗ là 1.600.000 đồng/ngày.

Chi phí dự trù cho chuyến đi Cô Tô

Bạn sẽ không còn phân vân đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất nữa. Vậy chi phí dự trù cho chuyến đi Cô Tô này bao nhiêu?

Đi du lịch 2 đến 3 ngày đêm thì du khách sẽ mất chi phí khoảng từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng. Cụ thể:

  • 150.000 đồng tiền ăn khi chờ tàu ra đảo;

  • 300.000 đồng (2 lần đi ra và về) tiền tàu từ cảng Cái Rồng ra Cô Tô;

  • 300.000 – 400.000 đồng tiền phòng nghỉ trên đảo Cô Tô;

  • 600.000 đồng tiền ăn uống ngay tại Cô Tô;

  • 200.000 đồng tiền thuê xe máy đi lại tại Cô Tô;


Với thông tin đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất như trên du khách sẽ có chuyến đi thật tuyệt vời nhất. Chúc bạn có được chuyến đi Cô Tô đúng thời gian, đúng thời điểm và có chuyến hành trình thoải mái như mong đợi.
Bài viết liên quan