Đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?

Đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì? Rất nhiều du khách khẳng định tới Hà Giang không cần chuẩn bị nhiều. Vậy bạn có tin vào điều đó không khi một chuyến du lịch không cần chuẩn bị thật chu toàn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có chuyến hành trình hoàn hảo nhất khi tới với Hà Giang.

Phương tiện để tới với Hà Giang

Đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì? Phương tiện cơ bản để lên tới với Hà Giang chính là xe ô tô, xe máy, xe khách.

Du khách có thể đi du lịch Hà Giang bằng xe máy hoặc xe khách
Du khách có thể đi du lịch Hà Giang bằng xe máy hoặc xe khách

Khoảng cách từ Hà Nội cho tới Hà Giang khá xa, khoảng 300km, cho nên du khách nên đi ô tô riêng hoặc xe khách để đảm bảo an toàn. Bạn cũng có thể đi xe máy nếu ưng đi phượt, tuy nhiên phương tiện này đi trên đường đèo, dốc núi khá nguy hiểm nên tốt nhất để đảm bảo an toàn nên đi xe khách. Một số nhà xe uy tín như Khải Huyền, Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…

Đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì?

Dưới đây là danh sách những đồ dùng thật chu toàn để trả lời câu hỏi đi Hà Giang cần chuẩn bị những gì cho du khách khi đi du lịch nơi đây:

Quần bò, áo phông

Với đồ dùng này bạn không cần lo lắng đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì nữa. Thông thường muốn chuyến du lịch thật thoải mái du khách nên mang theo quần bò, áo phông để tạo cho mình phong cách năng động, trẻ trung và thoải mái nhất. Chắc chắn chuyến hành trình dài sẽ không thể thiếu những bộ đồ như thế này.

Quần áo ấm

Một trong những bộ quần áo bạn nên mang theo chính là áo ấm. Về đêm thời tiết tại Hà Giang khá lạnh cho nên cần mang thêm áo ấm để tránh tình trạng bị lạnh khó chịu. Nên chọn lựa những loại áo ấm giữ nhiệt tốt, chống nước để giữ gìn sức khỏe cho bản thân mình khi đi du lịch nơi đây.

Mang thêm quần áo ấm để đến Hà Giang không bị lạnh
Mang thêm quần áo ấm để đến Hà Giang không bị lạnh

Mang thêm váy áo bánh bèo cho chị em

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Chị em nên mang theo những chiếc váy bánh bèo để có thể chụp được những bức hình đẹp. Chính những chiếc váy này sẽ giúp cho bạn có được những bức hình tuyệt vời bên cánh đồng hoa tam giác mạch, hoa mận, hoa cải… Tuy nhiên đi trên đường thì không nên mặc váy bánh bèo để tránh tình trạng bị lạnh hoặc váy đi lại vướng víu khó chịu.

Máy ảnh

Đây là một trong những phụ kiện không thể thiếu của nhiều du khách khi đi du lịch. Không chỉ tham quan, mua sắm mà việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp rồi ghi lại những bức hình hoàn hảo nơi đây cũng là điều mà nhiều người hướng tới. Đặc biệt bạn có thể mang theo máy ảnh chụp ảnh trên 8MP hoặc có thể dùng điện thoại thông minh, những chiếc máy ảnh du lịch hoặc máy ảnh chuyên nghiệp.

Mang thêm máy ảnh chuyên dụng để có những bức hình đẹp
Mang thêm máy ảnh chuyên dụng để có những bức hình đẹp

Các loại thuốc chuyên dụng

Đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị gì? Chắc chắn điều không tránh khỏi khi đi du lịch chính là mang theo thuốc men. Một số loại thuốc cơ bản bạn nên mang theo cho mình là thuốc cảm, thuốc đỏ, dầu gió, thuốc hạ sốt, bông băng… Đặc biệt muốn đi du lịch bạn nên mang thêm đèn pin, bó gối, bó tay, bảo hiểm, ô dù, áo mưa…

Chắc chắn rằng với những vật dụng khi đi du lịch tại Hà Giang cần mang theo như trên du khách sẽ có chuyến đi thật thoải mái, vui vẻ, an toàn và lành mạnh nhất.

Bài viết liên quan