Đi du lịch Sapa thì đi những đâu?

Đi du lịch Sapa thì đi những đâu là câu hỏi nhiều du khách đang thắc mắc hiện nay. Sapa có khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp, thơ mộng và cũng rất hùng vĩ cho nên rất nhiều du khách chọn lựa tới nơi đây để có chuyến du lịch tuyệt vời nhất cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Fansipan trả lời câu hỏi đi du lịch Sapa thì đi những đâu vô cùng hoàn hảo. Đây là địa điểm du lịch nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, là ngọn núi cao nhất Việt Nam hiện nay.

Fansipan – Nóc nhà Đông Dương
Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Du khách có thể tự mình chiêm ngưỡng và chinh phục ngọn núi này bằng cách đi bộ, leo núi lên tới đỉnh. Bạn phải có một sức khỏe vượt trội thì mới có thể tới với đỉnh núi này hoàn hảo nhất. Hoặc du khách cũng có thể đi lên đỉnh núi này với cáp treo giúp bạn ngắm toàn cảnh Sapa trong sương sớm. Kể cả người già, trẻ nhỏ hoặc người không có đủ sức khỏe leo núi cũng có thể tới với đỉnh Fansipan nhanh chóng nhất.

Ngắm ruộng bậc thang tại bản Lao Chải

Đi Sapa thì đi những đâu? Ngắm toàn vẹn khung cảnh thiên nhiên, ruộng bậc thang của bản Lao Chải cách thị trấn Sapa khoảng 7km. Không gian thiên nhiên ở đây vô cùng nên thơ, trữ tình và bình yên tới kỳ lạ. Du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh ruộng bậc thang trải khắp các sườn đồi, kéo dài đến cửa nhà của người dân tộc nơi đây. Vào mùa gặt, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên sinh hoạt lao động của người dân tộc với sắc vàng rực rỡ, những chú chim ca hót thánh thót.

Núi Hàm Rồng

Đi Sapa đi những đâu là câu hỏi nhiều du khách đang hướng tới hiện nay. Đến với Sapa du khách không nên quên đi núi Hàm Rồng. Đây là ngọn núi nằm sát ngay thị trấn Sapa nên rất tiện lợi cho du khách trong việc di chuyển. Núi Hàm Rồng vẫn giữ được nét hoang sơ, thơ mộng và hệ sinh thái đa dạng chỉ có nơi đây mới có được. Hệ sinh thái động thực vật ở Núi Hàm Rồng cũng khiến bạn ngạc nhiên bởi sự đa dạng tuyệt vời vốn có.

Núi Hàm Rồng mang vẻ đẹp hoang sơ
Núi Hàm Rồng mang vẻ đẹp hoang sơ

Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa

Ngoài những địa điểm trên thì đi du lịch Sapa thì đi những đâu? Bạn nên tới với thung lũng Mường Hoa. Đây là thung lũng nằm cách thị trấn Sapa khoảng 8km có nhiều hình thù của các hòn đá cổ khác nhau. Những hòn đá cổ này nằm xen giữa những thửa ruộng bậc thang của người dân tộc. Nếu muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử của những bãi đá cổ này du khách có thể tới với thung lũng Mường Hoa.

Du lịch Sapa đi thăm bản Cát Cát

Thu hút du khách không chỉ bởi thiên nhiên hoang sơ, trữ tình, bản Cát Cát còn có những nét đẹp truyền thống của người dân tộc chỉ nơi đây mới có. Muốn tìm hiểu rõ hơn những nét văn hóa này du khách nên tới với bản Cát Cát để hiểu rõ hơn dân tộc vùng cao này như thế nào.

Du lịch Sapa đi thăm bản Cát Cát
Du lịch Sapa đi thăm bản Cát Cát

Du khách sẽ được hòa mình vào những điệu nhảy của người dân tộc. Đồng thời bạn còn được tham quan những khu trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống của người dân tộc nơi đây. Bàn tay khéo léo của con người đã làm nên những sản phẩm truyền thống bản Cát Cát thêm sinh động hơn.
Câu trả lời cho câu hỏi đi du lịch Sapa thì đi những đâu như trên đã giúp du khách hiểu thêm phần nào những địa điểm vui chơi tại Sapa. Còn chần chừ gì mà không tới với vùng đất đầy truyền thống văn hóa, lịch sử này trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan