Đi Sapa nên ăn gì và ăn ở đâu?

Đi Sapa nên ăn gì và ở đâu là điều mà nhiều du khách quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những băn khoăn và lo lắng của quý khách, cung cấp thêm kiến thức giúp du khách có chuyến đi thật hoàn hảo nhất khi tới với Sapa.

Cơm lam

Đi Sapa ăn gì không còn là câu hỏi khó của du khách. Khi tới với Sapa du khách có thể thưởng thức đặc sản cơm lam của người dân tộc nơi đây. Đây là món ăn ngon - bổ - rẻ mà nhiều du khách đánh giá rất cao tại vùng đồi núi này.

Cơm lam ngon tuyệt  vô cùng đặc sắc
Cơm lam ngon tuyệt  vô cùng đặc sắc

Người ta thường ăn cơm lam với muối vừng mang tới vị bùi, thơm của lá nếp quyện cùng muối mè hấp dẫn. Đồng thời ăn cơm lam với thịt xiên nướng hay thịt gà nương nướng cũng rất tuyệt.

Thịt lợn cắp nách

Đi Sapa nên ăn gì và ở đâu? Một trong những món ăn được người dân ưa chuộng mà không hề ngán, trở thành đặc sản của vùng núi cao là thịt lợn cắp nách. Thịt lợn này ăn kèm với cơm lam sẽ mang tới cho con người món đặc sản không thể chối từ.

Những chú lợn được chọn làm món thịt lợn cắp nách nhỏ gọn, phần thịt săn chắc và thơm ngon. Không phải được nuôi cám mà những chú lợn này chỉ ăn rau, thả rông trên khắp các sườn đồi đến khi làm thịt thì mang về mổ xẻ. Người ta làm sạch thịt lợn rồi quay hoặc nướng cả con để làm nên món ăn đặc sản này.

Xôi bảy màu

Xôi bảy màu là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi đi Sapa nên ăn gì. Đây là loại xôi mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Nùng nơi đây. Muốn làm loại xôi này, người dân tộc phải đi tận vào rừng sâu tìm những loại lá để làm nguyên liệu tạo màu cho xôi vô cùng tự nhiên.

Xôi bảy màu với những màu tượng trưng ý nghĩa cao cả
Xôi bảy màu với những màu tượng trưng ý nghĩa cao cả

Mỗi một màu sắc của xôi bảy màu này mang ý nghĩa vô cùng đặc trưng, cụ thể:

  • Màu xanh lá chuối non đại diện cho mùa xuân;

  • Màu vàng biểu tượng của sự chia ly, đau thương;

  • Màu đỏ thẫm là màu của máu, thể hiện sự kiên cường, hiên ngang của những anh hùng đã hi sinh thân mình cứu nước;

  • Màu đỏ tươi là màu chiến thắng của sự hào hùng của dân tộc;

Đi Sapa nên ăn gì và ở đâu? Người ta thường ăn xôi bảy màu với muối vừng đen, ăn thêm thịt rừng nướng ăn kèm cực kì tuyệt vời. Đây còn là vị thuốc dân gian mang lại sức khỏe cho con người, mang tới sự may mắn, hạnh phúc, an toàn cho con người vào những dịp lễ, tết.

Thắng cố

Với “món ăn kinh dị” thắng cố, du khách sẽ không còn lo lắng đi Sapa nên ăn ở đâu bởi đi tới quán ăn nào tại Sapa bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này. Đây là món ăn vô cùng nổi tiếng của người Mông tại Sapa. Nguyên liệu chính của món ăn này được làm từ tiết, nội tạng động vật cùng thịt và kết hợp với hơn 20 loại thảo dược thiên nhiên của người Mông. Mới đầu khi ăn món thắng cố này, nhiều người không thể nào “yêu thương nổi” bởi mùi của nó quá hôi. Nhưng nếu nghiện món này rồi thì khi lên Sapa bạn không thể không ăn bởi sự hấp dẫn của nó. Ăn thắng cố kèm theo rượu ngô Bắc Hà, rượu San Lùng hoặc ăn cùng bánh ngô nướng thì không còn gì bằng.

Món thắng cố “kinh dị” thu hút nhiều du khách
Món thắng cố “kinh dị” thu hút nhiều du khách

Đi Sapa ăn ở đâu? Ngoài những món ăn trên, khi tới với Sapa quý khách có thể thưởng thức thêm một số món ăn khác như: Cá suối Sapa, thịt trâu gác bếp, cá hồi, cá tầm, khâu nhục, rau cải mèo, đồ nướng Sapa,… Những món ăn này ở đâu tại Sapa cũng có cho nên du khách cũng không cần lo lắng đi Sapa nên ăn gì và ở đâu nữa. Chúc bạn có chuyến đi thật thoải mái, hấp dẫn và tuyệt vời nhất!

Bài viết liên quan