Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì?

Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì? Luôn là một câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch tham quan Sapa của mình. Sapa thơ mộng cùng rất nhiều cảnh đẹp, vậy bạn nên mặc như thế nào để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như thoải mái nhất cho cuộc hành trình?

Thời tiết Sapa tháng 10,11,12 như thế nào?

Việc lựa chọn trang phục để mặc đi Sapa vào tháng 10, 11, 12 phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết khí hậu ở Sapa. Mỗi một tháng đều mang một đặc trưng thời tiết khác nhau, có sự chuyển giao giữa mùa thu và mùa đông. Vào độ tháng 10 thì vẫn rét ngọt, rét nhẹ (chỉ se se) chứ sang tháng 11 và 12 là rét đậm, là trung tâm của rét.

Sapa đẹp thu hút lòng người

Sapa đẹp thu hút lòng người

Đi Sapa tháng 10 vẫn còn vương vấn hơi thở của mùa Thu, từ độ tháng 11 thì Sapa bắt đầu lạnh. Đi Sapa vào tháng 12 càng có nhiều lớp khối lạnh tràn xuống, từng làn sóng gối vào nhau thì Sapa và miền Bắc càng chìm sâu trong rét buốt tê tái. Sapa còn lạnh cóng hơn vì cao hơn rất nhiều so với mực nước biển, mà không khí càng lên cao thì càng lạnh.

Đi Sapa tháng 11 chúng ta sẽ được tận hưởng khoảnh khắc giao mùa có cả nắng vàng mùa thu và cả sương lạnh buốt của mùa đông cho hành trình thêm nhiều màu sắc.

Đi Sapa tháng 12 rét thường kèm theo mưa phùn, lạnh hơn có thể xuất hiện băng giá và một số nơi xuất hiện tuyết. Thông thường như các năm vừa qua, tuyết ở Sapa thường rơi vào đợt cuối tháng 12, tức là trước hoặc sau đợt Noel – Lễ Giáng sinh. Có năm thì xuất hiện vào tháng 1 cho đến gần Tết Nguyên đán.

Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì?

Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì? Tùy thuộc vào từng tháng đi du lịch khác nhau mà chúng ta sẽ có những lựa chọn trang phục khác nhau cho chuyến đi của mình.

Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì?

Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì?

Thời tiết Sapa tháng 10 không quá lạnh để phải mặc áo phao, áo khoác dạ hay áo bông nhưng cũng không quá nóng, tuy nhiên bạn cũng không thể mặc những chiếc áo phông quá mỏng manh. Vì vậy, áo nỉ dài tay sẽ là ý tưởng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Đi Sapa vào tháng 11, sương Sapa mùa đông vừa trắng muốt lãng đãng dửng dưng, không khí mang mùa thu nhẹ dịu nhưng có chút ẩm ương lạnh giá. Và trang phục thích hợp nhất là những chiếc áo len hoặc áo nỉ cùng với áo khoác gió ở ngoài. Bạn nên mặc quần thể thao co giãn thoải mái cho vận động.

Đi Sapa tháng 12 mặc gì? Vào đầu tháng 12 thì rét dữ. Lên Sapa bạn phải mang đủ các loại áo ấm, áo phao, áo bông dày dặn, khăn quàng cổ, áo gió, giày leo núi (loại giày thể thao mới ấm chân).

Đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì? Sapa với rất nhiều cảnh đẹp để khám phá, vì thế hạn chế mặc váy và mang giày cao gót. Bạn nên mang thêm áo nếu đi chơi tối, khăn quàng, mũ để bảo vệ sức khỏe cho mình.
Trên đây là một số giải đáp đi Sapa tháng 10,11,12 nên mặc gì? Chúc các bạn có được chuyến đi vui vẻ, an toàn cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan