Kinh nghiệm đi Hà Giang 2 ngày

Bạn đã có kinh nghiệm đi Hà Giang 2 ngày cuối tuần độc đáo, thú vị hay chưa? Hãy tiết kiệm thời gian rảnh cuối tuần để lên cho mình chuyến du lịch hoàn hảo nhất qua bài viết dưới đây. Chắc chắn du khách sẽ có những thông tin bất ngờ để chuyến đi của mình thêm trọn vẹn, tiết kiệm nhưng vẫn thoải mái nhất.

Nên đến Hà Giang thời gian nào?

Kinh nghiệm đi Hà Giang 2 ngày cuối tuần của nhiều du khách cho rằng bạn nên tới đây vào mùa hoa tam giác mạch hoặc mùa xuân. Hà Giang có khá nhiều cảnh đẹp nên thơ, trữ tình và hết sức dân giã, cho nên đi mùa nào bạn cũng có thể khám phá được hết vẻ đẹp nơi đây.

Đến Hà Giang mùa tam giác mạch
Đến Hà Giang mùa tam giác mạch

Bạn có thể tới đây vào khoảng tháng 10-11 hàng năm để ngắm hoa tam giác mạch. Thời tiết vào khoảng thời gian này khá mát mẻ, rất thích hợp để check in bên những vườn hoa tam giác mạch đẹp phủ khắp đồi núi. Hoặc bạn cũng có thể tới với Hà Giang vào tháng 9 hàng năm để có thể khám phá vẻ đẹp của mùa lúa chín vàng. Những cung ruộng bậc thang lúa chín vàng rộm chắc chắn sẽ mang tới cho du khách những bức hình đẹp hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm đến với Hà Giang 2 ngày

Rất nhiều dân phượt đã tới với Hà Giang trong những ngày ngắn ngủi. Kinh nghiệm đi Hà Giang 2 ngày của nhiều du khách dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi thật thú vị, thoải mái và vui vẻ nhất.

Ngày đầu tiên ở Hà Giang

Đầu tiên, khi bước chân tới với Hà Giang du khách sẽ đặt chân tới Phó Bảng. Nơi đây có những ngôi nhà cổ xưa vô cùng thích thú, yên bình, nhỏ nhắn đáng yêu. Tham quan Phó Bảng xong, du khách bắt đầu chuyến đi tới với dốc Sủng Là. Đây là con dốc có nhiều hoa tam giác mạch được du khách đón nhận.

Dinh thự họ Vương ở bản Sà Phìn
Dinh thự họ Vương ở bản Sà Phìn

Bạn có thể chụp hình cùng người dân tộc, thuê quần áo váy vóc của người dân tộc Mông để ra những vườn hoa tam giác mạch chụp hình như mong muốn. Theo kinh nghiệm đi Hà Giang của nhiều khách thì sau khi chụp hình ở đây xong bạn nên tới với cột cờ Lũng Cú.

Tiếp đến, du khách nên tới với dinh thự nhà họ Vương ở Sà Phìn. Nơi đây là ngôi dinh thự đẹp bậc nhất tại Hà Giang, giàu có nhờ buôn thuốc phiện. Giá vé cơ bản để vào dinh thự họ Vương này là 20.000 đồng/người.

Ngày thứ hai ở Hà Giang

Tối đêm thứ nhất, du khách có thể ở homestay hoặc ở cùng gia đình người dân tộc, tìm hiểu văn hóa dân tộc nơi đây. Đến ngày hôm sau bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình thăm thú bản làng tại Hà Giang để thấy rằng chuyến đi của mình thật xứng đáng.

Ghé qua Phố Là, Ma Lé để tới với cột cờ Lũng Cú. Phóng tầm mắt ra xa khi đứng trên đỉnh cột cờ bạn sẽ chiêm ngưỡng trọn vẹn phong cảnh thiên nhiên Hà Giang trong tầm mắt. Bạn sẽ phải thốt lên vẻ đẹp toàn diện của những cánh đồng hoa tam giác mạch nơi đây. Sẽ rất xứng đáng khi bạn bỏ công sức và tiền của lên tới Hà Giang để ngắm trọn vẻ đẹp non sông đất nước từ nơi này.

Cột cờ Lũng Cú ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên Hà Giang
Cột cờ Lũng Cú ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên Hà Giang

Sau đó, du khách bắt đầu di chuyển về Đồng Văn để chơi và ăn uống nơi đây. Đến đây du khách sẽ được tiếp xúc với nhiều người dân tộc hơn, tìm hiểu cuộc sống của họ và chuẩn bị hành trang, mua sắm quà cáp để về với thủ đô.
Hi vọng rằng với những kinh nghiệm đi Hà Giang 2 ngày cuối tuần như trên du khách sẽ có chuyến đi thật thoải mái nhất. Hà Giang không chỉ có những địa điểm du lịch như trên, nếu có thời gian và công sức du khách hãy tới đây để chiêm nghiệm nhiều nơi đáng để bạn thả hồ vào cuộc sống dân tộc ở vùng núi cao Tây Bắc này hơn.

Bài viết liên quan