Kinh nghiệm: đi Sapa nên đi tháng mấy?

Đi Sapa nên đi tháng mấy là một trong những câu hỏi được nhiều người tìm hiểu. Sapa thực chất là địa điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng với khá nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện và khí hậu mát mẻ. Vậy thời gian nào thích hợp để đi du lịch Sapa nhất trong năm?

Bạn muốn đi Sapa nên đi tháng mấy? Khí hậu Sapa luôn trong lành, mát mẻ và có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách hàng năm. Đó có thể là những địa điểm như Fansipan, Cổng Trời, thung lũng Mường Hoa, Thác Hoa… Vậy nên tới đây vào tháng mấy?

Đi du lịch Sapa vào tháng 3 - 5

Tháng 3 – 5 hàng năm chính là thời điểm sắc xuân vẫn còn vương trên cành lá. Đây là quãng thời gian Sapa tràn ngập sắc hương, những loài hoa đẹp, vạn vật sinh sôi nảy nở. Tất cả các loài hoa (hoa mận, hoa mơ, hoa đào, hoa lê, hoa phong lan…) cùng khoe sắc, giúp cho cảnh sắc Sapa thêm lãng mạn tuyệt vời.

Sapa vào tháng 3-5 còn căng tràn sức xuân
Sapa vào tháng 3-5 còn căng tràn sức xuân

Đến Sapa vào tháng 3 cho tới tháng 5 hàng năm, du khách có thể thưởng thức những lễ hội vô cùng độc đáo như lễ hội Khèn Sáo, lễ hội Gầu Tào, Lễ hội xuống đồng, lễ hội Roóng Poọc, các phiên chợ xuân… Những lễ hội vô cùng náo nhiệt ở đây mang tới cho du khách sự hứng khởi, đông đúc, thoải mái và hòa mình vào lễ hội một cách thoải mái.

Đi du lịch Sapa vào tháng 9 - 11

Đi Sapa nên đi tháng mấy không còn là câu hỏi khó nếu bạn thích thú với thời tiết se lạnh hiện nay. Sapa vào tháng 9 đến tháng 11 hàng năm khá mát mẻ, ban đêm se lạnh, buổi sớm có sương mù ảo bao phủ khắp nơi. Không những vậy mọi cảnh vật ở Sapa khoảng thời gian này vô cùng đẹp, tất cả Sapa được nhuộm trong một màu vàng rực rỡ hoàn hảo.

Sapa tháng 9-11 trải dài những cánh đồng lúa vàng óng
Sapa tháng 9-11 trải dài những cánh đồng lúa vàng óng

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoàn toàn những quả đồi ươm màu vàng của nắng và những thửa ruộng bậc thang. Không những vậy vào cuối tháng 9 mọi cảnh vật vô cùng đẹp so với những tháng khác. Du khách còn được hòa mình vào những lễ hội của người dân tộc nơi đây, được mặc những bộ trang phục của người dân tộc vùng cao rất bắt mắt và thích thú.

Đi du lịch Sapa vào tháng 12 - 2

Vào tháng 12 cho tới tháng 2 năm sau, không khí Sapa lúc này lạnh nhất trong năm. Thời tiết tại Sapa vào khoảng thời gian này rất lạnh, khắc nghiệt và còn có tuyết rơi. Rất nhiều du khách chọn lựa quãng thời gian này để tới đây ngắm tuyết rơi, cùng thưởng thức cái lạnh đúng nghĩa.

Sapa vào tháng 12-2 hàng năm có tuyết rơi
Sapa vào tháng 12-2 hàng năm có tuyết rơi

Những món ăn được ưa thích nhất vào tháng 12 cho tới tháng 2 hàng năm ở Sapa chính là đồ nướng và lẩu. Cùng nhâm nhi những chén rượu miền núi, thưởng thức những món đồ nướng từ rừng thì không còn gì bằng.
Chắc chắn rằng sau khi biết rõ đi Sapa nên đi tháng mấy như trên quý khách sẽ có được chuyến đi tuyệt vời nhất. Không nên tới với Sapa từ tháng 6 tới tháng 8 bởi đây là quãng thời gian Sapa có nhiều trận lũ, bão gây nguy hiểm cả người lẫn của. Hãy chọn lựa cho mình đúng loại phương tiện di chuyển để đảm bảo chuyến đi thật an toàn, chi phí rẻ nhất.

Bài viết liên quan