Kinh nghiệm: đi sapa vào tháng nào đẹp nhất?

Thời gian gần đây rất nhiều người quan tâm đến việc đi sapa vào tháng nào đẹp nhất. Trên thực tế, việc lựa chọn đúng thời điểm du lịch bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tự nhiên cùng vùng đất du lịch này.

Bạn nên lựa chọn đúng thời gian đi sapa vào tháng nào đẹp nhất?
Bạn nên lựa chọn đúng thời gian đi sapa vào tháng nào đẹp nhất?

Đi Sapa vào tháng nào đẹp nhất?

Đi sapa vào tháng nào đẹp nhất đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, với những ai có niềm đam mê đặc biệt với du lịch, phượt thủ hay muốn có một đêm trăng mật lãng mạn thì đây chính là địa điểm lý tưởng hơn cả.

Theo đó, để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp ở đây thì việc đi sapa mùa nào đẹp nhất, thì nhiều người cho rằng nên đi từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm. Khoảng thời gian đó tiết trời khá ôn hòa, ban ngày nắng ấm, tối hơi se lạnh nên mang lại cảm giác rất dễ chịu.

Đặc biệt, khi đi vào tháng 4 đến tháng 5 bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng hình ảnh thung lũng hoa khoe sắc với cánh đồng xanh mướt nhẹ nhàng cùng quang cảnh hoang sơ của Sapa. Vì thế, nếu bạn đang không biết đi sapa tháng nào đẹp nhất thì đừng bỏ qua thời điểm tháng 4 - 5 này nhé.

Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, đặc trưng khí hậu Sapa khá mát mẻ, nhưng ban đêm hơi khô, sáng mây bao phủ khắp trời, cảm tưởng như mây đang bay ngay ở trước mặt.

Nếu bạn đang phân vân đi sapa vào tháng nào đẹp nhất thì khoảng từ tháng 9 - tháng 11 cũng chính là thời điểm bạn nên lựa chọn. Đây là mùa thu nên lúa chín vàng, nắng vàng, không khí hanh khô, và không quá lạnh nên mang lại cảm giác rất thoải mái. Đặc biệt, hình ảnh ruộng bậc thang ở Sapa tạo được sức cuốn hút vô cùng với bất kỳ du khách nào khi đến đây.

Khoảng thời gian từ tháng 9 - 11 cũng chính là gợi ý cho bạn
Khoảng thời gian từ tháng 9 - 11 cũng chính là gợi ý cho bạn

Những thời điểm khác khi đi du lịch Sapa như thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch sapa vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 cũng có những điều rất thú vị. Một chuyến đi sapa vào tết âm lịch ngắm hoa đào nở, hoa mận nở khắp nơi không chỉ đẹp, lãng mạn sẽ là gợi ý hoàn hảo cho chuyến nghỉ dưỡng hay tuần trăng mật.

Nếu như nói đi sapa mùa nào đẹp thì bạn cũng có thể đến đây vào thời điểm tháng 12 và tháng 2. Cảm giác đến đây vào thời điểm này rất lạnh, đặc biệt là về đêm. Cảm giác được lên nóc nhà Đông Dương Fansipan xuất hiện băng tuyết rơi rất lãng mạn. Tuy nhiên, đây là thời điểm rất nhiều khách du lịch đến, giá cả các dịch vụ đắt đỏ hơn rất nhiều nên bạn cần cân nhắc cho chuyến đi vào thời điểm này nhé.
Như vậy, có thể nói thực tế không phải ai cũng biết đi sapa vào tháng nào đẹp nhất. Việc lựa chọn thời gian đi du lịch sapa vào khoảng tháng 4 - 5 hoặc tháng 9 - 10 là điều lý tưởng hơn cả. Nếu bạn muốn ngắm nhìn băng tuyết ở Sapa thì có thể đi du lịch đến nơi này vào dịp Tết âm lịch (mùa đông). Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và xác định được cho mình một chuyến đi du lịch lý tưởng, thích hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan