Kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành

Đúc kết những kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành là điều rất cần thiết cho những ai đã và đang có nhu cầu trải nghiệm chuyến đi của mình. Hy vọng với những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

Những kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành sẽ rất hữu ích cho bạn
Những kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành sẽ rất hữu ích cho bạn

Cân nhắc nguồn chi phí

Thực tế, kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành dường như ai cũng muốn được trải nghiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi du lịch và đi hết những địa điểm tham quan nổi tiếng ở tất cả 63 tỉnh thành ấy.

Vì vậy, việc chuẩn bị trước nguồn kinh phí đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có thể tham quan, trải nghiệm hết tất cả các tỉnh và thành phố ít nhất bạn sẽ phải mất khoảng 1 - 1,5 tháng, đó là chưa kể thời gian di chuyển gặp phải vấn đề delay hay lỡ chuyến, không đặt được xe hoặc máy bay, vé tàu…Với khoảng thời gian đó, chắc chắn số tiền cần bỏ ra không hề ít. Nếu bạn đi một mình thì có thể tự quyết định nhưng nếu đi hai người hoặc nhiều hơn số đó thì phải tính toán cẩn thận, chi tiết, hạn chế phát sinh. Đặc biệt, dù đã tính toán kỹ nhưng bạn cũng nên dự trù một khoản chi phí phát sinh mà chính bản thân mình cũng không thể kiểm soát được.

Lựa chọn địa điểm tham quan du lịch

Ngoài chi phí, việc tính toán và tham khảo những địa điểm tham quan du lịch ở 63 tỉnh thành cũng là điều hết sức cần thiết. Có thể nói, ở nước ta mỗi tỉnh đều có rất nhiều địa điểm du lịch khác nhau.

Tuy nhiên, để trải nghiệm hết tất cả những địa điểm đó thì quả thực không hề đơn giản. Do đó, bạn nên lựa chọn 1 hoặc vài điểm du lịch ở các tỉnh để tham quan. Đó cũng chính là kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành của những ai có niềm đam mê đặc biệt với du lịch cần biết. Như ở các tỉnh Quảng Ninh có Hạ Long, Hải Phòng có Cát Bà, Khánh Hòa có biển Nha Trang, Thanh Hóa có biển Sầm Sơn, Ninh Bình có Tràng An, chùa Bái Đính, Hà Nội có Hồ Gươm, 36 phố phường…

Cần lựa chọn những địa điểm du lịch phù hợp cho chuyến đi của mình
Cần lựa chọn những địa điểm du lịch phù hợp cho chuyến đi của mình

Kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành cần mang theo những gì?

Không chỉ đảm bảo về chi phí và lựa chọn những địa điểm du lịch cần thiết, kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành của những người đã từng trải nghiệm sẽ còn phải mang những món đồ cần thiết như quần áo, giày dép, các loại mỹ phẩm chăm sóc da, nếu đi phượt còn chuẩn bị thêm ô dù, chỗ ngủ, nếu ngủ khách sạn thì đặt nhà nghỉ trước khi đến hoặc lựa chọn địa điểm ăn uống sao cho phù hợp với nguồn chi phí.

Ngoài ra, với những chuyến du lịch dài ngày như vậy bạn cần chuẩn bị thêm các loại thuốc cần thiết như: thuốc hạ sốt, cảm cúm, thuốc xịt muỗi… Đây là những thứ vô cùng cần thiết bởi khi đến những tỉnh thành khác, việc không nắm rõ địa lý, cửa hàng bán thuốc, cửa hàng tiện lợi, hay tạp hóa thì rất khó khăn trong việc mua sắm vật dụng cá nhân thiết yếu.
Hy vọng với những lưu ý trong kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành trên sẽ giúp bạn sớm có được chuyến đi thật thú vị và ý nghĩa.

Bài viết liên quan