Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng tiết kiệm bằng ô tô

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng tiết kiệm bằng ô tô sẽ được chúng tôi chia sẻ cho các bạn trong bài viết dưới đây. Cao Bằng không chỉ nổi tiếng bởi các địa danh lịch sử như suối Lê Nin, hang Pắc Bó mà nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng cho danh lam thắng cảnh đẹp nên rất thu hút khách du lịch.

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng bằng ô tô

Cao Bằng cách thủ đô Hà Nội khoảng 400km, nên từ Hà Nội lên Cao Bằng phải mất cả ngày trời. Vì thế, để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe cho chuyến đi thì bạn nên chọn hình thức di chuyển bằng xe ô tô. Bạn có thể chọn các phương án sau:

Đi bằng xe khách

Nếu bạn du lịch Cao Bằng bằng xe khách thì bạn chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình để đón xe đi Cao Bằng. Mỗi ngày có khoảng 3 chuyến xe chạy tuyến Mỹ Đình – Cao Bằng và cả 3 chuyến này đều chạy buổi tối, giá vé khoảng 180.000 – 200.000đ/người/vé.

Các tuyến xe khách đi Cao Bằng bạn có thể chọn như: xe Ngọc Hà, xe Lương Sùng, xe Hiến Lợi...

Đi bằng xe thuê

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Cao Bằng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch để chủ động hơn trong hành trình của mình. Thuê xe du lịch của Đức Vinh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Thích hợp cho việc đi du lịch Cao Bằng theo nhóm và có thể tiết kiệm chi phí cho đoàn.

Hơn nữa việc đi ô tô thuê sẽ giúp bạn có hành trình nhanh chóng, không mất nhiều thời gian cho việc tìm hỏi đường.

Đi du lịch Cao Bằng vào mùa nào đẹp nhất?

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào mùa nào? Mỗi mùa Cao Bằng lại mang một vẻ đẹp khác nhau, nhưng theo mình thì các bạn nên du lịch phượt Cao Bằng vào tầm tháng 8 – 9, bởi thời gian này Thác Bản Giốc rất đẹp, nước to và trong xanh. Hoặc bạn cũng có thể phượt Cao Bằng vào tầm tháng 11 – 12 để ngắm hoa tam giác mạch và dã quỳ nở rực rỡ trên khắp các cung đường.

Bạn không nên du lịch phượt Cao Bằng vào mùa hè, bởi thời tiết rất oi bức và nắng gay gắt.

Nơi ở khi đến Cao Bằng?

Cùng với sự phát triển của du lịch, nhiều nhà nghỉ khách sạn cũng dần được đầu tư xây dựng. Giá thuê phòng ở đây dao động từ 200.000 đến 800.000 đồng/ đêm. Một số khách sạn giá rẻ và chất lượng ở Cao Bằng bạn có thể tham khảo như:

Khách sạn ở TP. Cao Bằng

  • Khách sạn Đức Trung

  • Khách sạn Ánh Dương: 78 Kim Đồng, phường Hợp Giang.

  • Khách sạn Bằng Giang: Kim Đồng, phường Hợp Giang.

  • Khách sạn Hoàng Anh: 131 Kim Đồng, phường Hợp Giang.

  • Khách sạn Hoàng Gia:  26B Lê Lợi, phường Sông Bằng.

Nhà nghỉ ở Trùng Khánh

  • Nhà nghỉ Hoàn Lê, Trùng Khánh.

  • Nhà nghỉ Thiên Tài.

  • Nhà nghỉ Đình Văn.

Ăn gì khi đến Cao Bằng?

Ăn gì khi đến Cao Bằng?

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng nên ăn gì? Ở Cao Bằng có khá nhiều những món ngon dân dã, trong đó, bạn nhất định phải thử những đặc sản của Cao Bằng sau:

Bánh cuốn canh: Bánh có vị ngon rất lạ mà khiến những du khách từng một lần thưởng thức đều thương nhớ khôn nguôi.

Vịt quay 7 vị: món vịt quay với 7 loại gia vị khác nhau để ướp và quay nên nó luôn mang đến một mùi vị đặc biệt thơm ngon.

Bánh trứng kiến: Được chế biến từ trứng của loài kiến đen thường làm tổ trên cây vầu, lá non của cây vả và bột nếp. Vị dẻo của bánh, hương thơm của lá vả ngậy hòa quyện với trứng kiến béo ngậy.
Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Cao Bằng tiết kiệm, nhanh chóng và thuận lợi nhất. Để liên hệ đặt xe đi du lịch Cao Bằng, các bạn có thể liên hệ ngay cho Đức Vinh để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan