Kinh nghiệm du lịch chùa Hương tiết kiệm bằng ô tô

Những kinh nghiệm du lịch chùa Hương bằng ô tô sẽ giúp bạn kiểm soát được nguồn chi phí và có một mùa lễ hội ý nghĩa nhất. Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) là một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, nhất là trong dịp đầu xuân năm mới.

Đúc kết những kinh nghiệm du lịch chùa Hương rất quan trọng
Đúc kết những kinh nghiệm du lịch chùa Hương rất quan trọng

Hướng dẫn đường đến chùa Hương

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương bằng ô tô quan trọng hơn cả là cần tìm đường đến nơi này. Bạn có thể lựa chọn 2 con đường đến đây.

 • Hướng Nguyễn Trãi - Hà Đông: Đến đây, đến ngã ba Ba La sau đó đi thẳng hướng Vân Đình. Tiếp tục đi thêm 40km đến Tế Tiêu và rẽ trái, sang đường đi Chùa Hương.

 • Hướng quốc lộ 1A Pháp Vân - Cầu rẽ: Đến nút giao Đồng Văn đi vào hướng quốc lộ 38, đi thêm khoảng 10 - 15km theo hướng chợ Dầu là đến chùa Hương.

Gợi ý thời gian nên đi chùa Hương

Thời gian lý tưởng đi du lịch chùa Hương là khoảng từ tháng 1 đến hết tháng 3 Âm lịch. Đây là thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương. Đỉnh cao nhất là từ rằm tháng giêng đến hết ngày 18 tháng 2 Âm lịch.

Vào thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội tham dự vào không khí tưng bừng, những hoạt động trong văn hóa lễ hội. Những hoạt động này sẽ thể hiện được nét văn hóa dân gian. Để khám phá hết tất cả những điểm du lịch này bạn cần phải mất 2 ngày.

Nên đi du lịch chùa Hương vào khoảng tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch
Nên đi du lịch chùa Hương vào khoảng tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch

Những điểm tham quan du lịch lý tưởng ở Chùa Hương

Đến chùa Hương, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm du lịch, đi theo 4 tuyến đường này.

 • Tuyến Hương Tích: Đi theo Đền Trình - Chùa Thiên Trù sau đó đến Động Tiên Sơn, chùa Giải Oan, đền Trần Song, qua Động Hương Tích và đến chùa Hinh Bồng.

 • Tuyến Long Vân: Đi theo hướng chùa Long Vân, động Long Vân, hang Sũng Sàm.

 • Tuyến Thanh Sơn: Đi theo chùa Thanh Sơn - động Hương Đài.

 • Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài, động Chùa Cá, động Tuyết Sơn.

Giá vé tham quan chùa Hương như thế nào?

Tùy theo từng tuyến đi du lịch, người lớn và trẻ nhỏ mà mức giá khác nhau. Trong đó. Tuyến chính Đền Trình - Thiên Trù - Hương Tích: mất 130.000 đồng/khách. Vé đò thuyền: 50.000 đồng/khách, vé thắng cảnh: 80.000 đồng/khách.

Những trường hợp ưu tiên sau:

 • Trẻ em dưới 10 tuổi: Miễn phí tham quan

 • Người lớn trên 60 tuổi giảm giá 50% vé tham quan

 • Trẻ em trên 10 tuổi giảm 50%

 • Trẻ em cao từ 1,1m trở mức tham quan bằng giá người lớn

 • Giá cáp treo: Người lớn 160.000 đồng/vé khứ hồi; 100.000 đồng/lượt; trẻ em 100.000 đồng/vé khứ hồi, 70.000 đồng/vé lượt.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương khi đi đò

Đến chùa Hương, bạn sẽ bị cò đò bám theo mời chào rất nhiều. Do đó, để không bị chặt chém giá cao, bạn nên mua vé ngay ở cổng hội hoặc xuống khu vực Suối yến liên hệ với nhà đò để mua vé trực tiếp. Nhất là trong dịp lễ hội đông đúc để không bị mất tiền oan bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng về giá cả.
Ngoài ra, với kinh nghiệm du lịch chùa Hương bạn nên lựa chọn những nhà hàng có giá cả phải chăng. Bạn cũng có thể mua sắm những món đặc sản hoặc quà lưu niệm như vòng cổ, vòng tay, gương lược, rau sắng, mơ quả… ở những nơi đảm bảo chất lượng.

Bài viết liên quan