Kinh nghiệm du lịch có con nhỏ

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch có con nhỏ sẽ được chia sẻ cho bạn trong bài viết dưới đây. Đi du lịch cùng gia đình để có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc, tuy nhiên khi có trẻ nhỏ thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng nhất đảm bảo chuyến đi thuận lợi cùng nhiều điều thú vị.

Kinh nghiệm du lịch có em bé được rất nhiều các mom chia sẻ. Chúng tôi sẽ tổng hợp thành một số điều cần thiết và quan trọng nhất như sau:

Chọn địa điểm đi du lịch phù hợp

Việc lựa chọn địa điểm để đi du lịch rất quan trọng, bởi vì các bé thường có thể trạng chưa tốt nên chúng ta không thể chọn những địa điểm vận động thám hiểm như leo núi, chạy bộ.

Kinh nghiệm là bố mẹ nên chọn những khu du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều dịch vụ tốt và không gian vui chơi cho bé. Những khu du lịch xanh hòa hợp với thiên nhiên, những bể bơi hay bãi biển sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé.

Một lưu ý nữa là bạn nên đặt phòng và báo với bên khách sạn về việc đi kèm trẻ nhỏ để họ có thêm sự chuẩn bị tốt nhất cho bé.

Chọn địa điểm đi du lịch phù hợp

Chọn địa điểm đi du lịch phù hợp

Lựa chọn phương tiện di chuyển đi du lịch

Kinh nghiệm du lịch có trẻ nhỏ, chúng ta nên chọn phương tiện di chuyển phù hợp, không quá mạo hiểm. Tránh những phương tiện không thông tuyến, liên tục phải chuyển đổi. Vì thế, tránh không đi du lịch bằng xe máy, xe đò.

Nếu đi bằng tàu hỏa hoặc ô tô thì phải ưu tiên phải đảm bảo con nhỏ có đủ chỗ để nằm, và một không gian thoáng để hít thở. Nếu đi máy bay hãy chuẩn bị giấy tờ khai sinh để làm thủ tục.

Nếu di chuyển gần thì bạn nên thuê xe ô tô để thuận lợi trong di chuyển, tránh những tác động của môi trường ngoài đến bé.

Xem dự báo thời tiết

Kinh nghiệm du lịch có con nhỏ, trước ngày đi bạn cần phải kiểm tra thời tiết cẩn thận, bởi thời tiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ em. Bạn nên xem dự báo thời tiết của cả chuyến hành trình để có thể có phương án chuẩn bị tốt nhất. Nếu như thời tiết có sự thay đổi mưa, gió, bão… thì hãy dời lịch.

Chuẩn bị đồ đạc mang theo

Kinh nghiệm du lịch có con nhỏ là phải chuẩn bị thật kỹ đồ đạc mang theo. Đồ đạc cần chuẩn bị bao gồm:

Chuẩn bị đồ đạc mang theo

Chuẩn bị đồ đạc mang theo

  • Áo quần cho con: Khi đi du lịch vào mùa hè, nên lựa chọn những bộ quần áo cotton thoáng mát, thấm mồ hôi tốt. Đồng thời cũng không quên chuẩn bị một vài bộ quần áo dài hoặc áo khoác mỏng đề phòng buổi tối trời trở gió hoặc vào những nơi có điều hoà lạnh.
  • Đồ dùng cho bé: bao gồm các món đồ quen thuộc như bỉm, sữa, thức ăn, mũ, kính, khăn, sữa tắm, kem chống nắng, xịt chống muỗi, kem trị côn trùng đốt dành riêng cho trẻ và có thể mang thêm một số món đồ chơi nhỏ gọn.

Và một lưu ý quan trọng cuối cùng đó chính là hãy luôn luôn để mắt đến con mình. Những điểm du lịch rất đông người dễ bị lạc, cũng không ngoại trừ rất nhiều kẻ gian nên tốt nhất bạn hãy quan sát bé mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch có con nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ nhất cùng gia đình mình!

Bài viết liên quan