Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 6

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 6 của nhiều du khách cho thấy đây là quãng thời gian nơi đây ẩm ướt nhất so với nhiều tháng còn lại. Khoảng thời gian tháng 6 du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cơn mưa bất chợt cực kỳ thú vị.

Vào tháng 6 tại Đà Lạt là mùa du lịch cao điểm. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách chọn lựa trong năm, rất nhiều địa điểm được chỉn chu, trang hoàng đẹp. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 6 bạn có thể khám phá:

Dự báo thời tiết Đà Lạt

Muốn tới với Đà Lạt bạn nên tìm hiểu rõ dự báo thời tiết trước khi đi
Muốn tới với Đà Lạt bạn nên tìm hiểu rõ dự báo thời tiết trước khi đi

Vào tháng 6 tại Đà Lạt thời tiết nắng và khá dễ chịu. Đặc trưng chính thời tiết ở Đà Lạt vào khoảng thời gian này có những cơn mưa bất chợt, có sương mù rất mát mẻ. Theo trung tâm dự báo thời tiết thì vào khoảng thời gian này thời tiết thất thường, nhiều mưa và rất mát mẻ.

Tháng 6 ở Đà Lạt nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 14 – 27 độ C. Nhiệt độ thấp bởi nơi đây sương mù, ẩm ướt. Nắng từ sáng sớm cho tới lúc chiều mát mẻ dần và tối có sương mù hoặc ẩm ướt.

Đến Đà Lạt tháng 6 có gì?

Đà Lạt tháng 6 có vô vàn những điều thú vị. Dậy sớm ngắm bình minh du khách có thể ngắm bình minh với những áng mây khắp vườn đồi. Đầu tháng 6 du khách không thể ngắm được hoa phượng tím bởi đã hết mùa. Nhưng những mùa hoa khác tại Đà Lạt vẫn còn rất đẹp, thu hút du khách mọi nơi như cánh đồng hoa hướng dương, cánh đồng hoa cẩm tú cầu, những đồi hoa lavender… tuyệt vời như mong đợi.

Đến Đà Lạt tháng 6 mặc gì?

Mặc gì khi đi du lịch Đà Lạt tháng 6 là câu hỏi không ít du khách đề cập khi chuẩn bị tới với thành phố trong sương này. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 6 của nhiều du khách thì thời tiết Đà Lạt khá ẩm ương, có sương mù vào buổi tối và nắng gắt ban ngày cho nên hãy chuẩn bị trang phục thật kỹ lưỡng. Cụ thể:

  • Nên mang thêm áo khoác nhẹ để dùng vào ban đêm;

  • Mang thêm các loại giày dép nhưng là giày thể thao hoặc dép lê để đi lại thật thoải mái, thoáng mát;

  • Nên mang thêm áo mưa, ô dù che để dự phòng gặp trời mưa bất chợt;

  • Nắng ở Đà Lạt khá gắt và dễ dàng bắt nắng khiến da bị sạm cho nên du khách nên mang theo kem chống nắng để tránh hỏng da;

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt tháng 6

Đến với Đà Lạt tháng 6 du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác nhau. Thời điểm tháng 6 là mùa cao điểm du lịch ở Đà Lạt, thu hút khách tham quan, vui chơi mua sắm cho nên đây cũng là dịp du khách hoàn toàn vui chơi thoải mái nơi đây.

Đồi hoa Lavender ngay tại Đà Lạt
Đồi hoa Lavender ngay tại Đà Lạt

Hầu như tới với Đà Lạt thời gian nào cũng đẹp nhưng thoáng đãng nhất vẫn là tới đây vào tháng 6. Để tránh sự chen lấn xô đẩy thì bạn nên sắp xếp thời gian để tránh bị đông đúc khi tới nơi đây. Một số địa điểm du lịch tại Đà Lạt rất nổi tiếng bạn nên tới như đồi hoa Lavender, đường hầm đất sét, cà phê Mê Linh, đồng hoa cẩm tú cầu, làng rau công nghệ cao…
Hi vọng với những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 6 như trên du khách sẽ có chuyến đi thoải mái. Nếu không tự mình tới với Đà Lạt thì bạn có thể tới nơi đây bằng việc du lịch theo tour, như vậy sẽ giúp chuyến đi thêm an toàn và tiết kiệm nhất.

Bài viết liên quan