Kinh nghiệm du lịch giá rẻ ở Miền Bắc

Kinh nghiệm du lịch giá rẻ ở miền Bắc dành cho những bạn có đam mê đi du lịch khám phá nhiều địa điểm với mức chi phí tiết kiệm và hợp lý nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số các kinh nghiệm cụ thể để các bạn có thể có chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa với mức chi phí tốt nhất.

Lựa chọn địa điểm đi du lịch

Miền Bắc nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, vì thế đầu tiên bạn cần chọn lựa cho mình những địa điểm bạn muốn đi. Tìm hiểu về các cảnh đẹp, món ăn, mức giá vé của các hoạt động tham quan vui chơi ở đó, giá cả dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ… để bạn có thể có kế hoạch rõ ràng và cụ thể hơn cho mình.

Bạn có thể tham gia một số nhóm chia sẻ kinh nghiệm du lịch giá rẻ để có thể học hỏi và lắng nghe những chia sẻ của mọi người. Nó sẽ trở thành những gợi ý hay ho cho bạn để chuyến hành trình tốt hơn.

Lựa chọn địa điểm đi du lịch
Lựa chọn địa điểm đi du lịch

Nếu đi du lịch gần bạn có thể chọn những địa điểm nổi tiếng ở gần Hà Nội như: Ninh Bình, Quảng Ninh, Hòa Bình... Mỗi tỉnh đều có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị mà bạn có thể lựa chọn.

Nếu đi du lịch xa hơn bạn có thể đi các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái...

Kinh nghiệm du lịch giá rẻ chọn phương tiện gì?

Theo kinh nghiệm du lịch giá rẻ thì di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy, xe ô tô theo hình thức đi phượt sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, đối với những địa điểm xa việc di chuyển bằng xe máy không an toàn và tốn kém nhiều thời gian.

Việc di chuyển bằng xe khách, thì chúng ta cần phải bắt nhiều chặng xe rất bất tiện. Vì thế, phương án thuê xe du lịch sẽ là phương án tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cho thuê xe du lịch giá rẻ, bạn có thể liên hệ với công ty Đức Vinh để được tư vấn rõ ràng hơn về vấn đề này.

Thuê xe du lịch của Đức Vinh
Thuê xe du lịch của Đức Vinh

Kinh nghiệm du lịch giá rẻ theo tour

Hiện nay, nhiều người chọn hình thức du lịch theo tour. Kinh nghiệm du lịch giá rẻ theo tour như sau:

Tham khảo ý kiến của bạn bè người thân đã từng sử dụng dịch vụ tour đó để có những lời khuyên tốt nhất. Để tìm hiểu xem công ty du lịch đó có chất lượng tốt hay không, các bạn có thể vào các diễn đàn uy tín như: Lamchame, webtretho…để tham khảo thông tin từ những người đã từng đi rồi và chia sẻ kinh nghiệm.

Những công ty du lịch uy tín có thương hiệu thường có chi phí cao hơn so với những công ty nhỏ. Vì những công ty lữ hành với quy mô nhỏ thường tổ chức các tour giá rẻ và chất lượng tour sẽ giảm. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý cùng một chương trình tham quan như lộ trình, dịch vụ ăn uống, vé, khách sạn…

Các bạn cần tìm hiểu nếu chương trình của công ty nào phù hợp với túi tiền và có chất lượng dịch vụ yên tâm thì các bạn nên chọn công ty đó, không nên quá quan tâm về thương hiệu.
Trên đây là những kinh nghiệm du lịch giá rẻ ở miền Bắc mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định đi du lịch. Chúc các bạn có hành trình vui vẻ và ý nghĩa!

Bài viết liên quan