Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng bằng ô tô

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng từ Cát Bà đến bãi biển Đồ Sơn là những địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây. Tuy nhiên, ngoài những địa danh nổi tiếng, đến với Hải Phòng bạn còn có cơ hội được thưởng ngoạn nét hấp dẫn từ văn hóa cho đến lịch sử dân tộc.

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng rất cần thiết cho mỗi người
Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng rất cần thiết cho mỗi người

Phương tiện đi lại khi muốn tới với Hải Phòng

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng với khoảng cách từ Hà Nội không quá xa nên việc chủ động đi ô tô rất thuận tiện. Bạn có thể đi ô tô riêng hoặc bắt xe khách, tàu hỏa ra Hải Phòng. Mức giá ô tô trung bình từ 80.000 - 100.000 đồng/lượt.

Du lịch Hải Phòng nên đi từ tháng 4 đến cuối tháng 9 bởi đây là mùa hè. Vào mùa đông, Hải Phòng rất lạnh nên không thích hợp để đi du lịch.

Gợi ý những điểm tham quan du lịch ở Hải Phòng

Đến Hải Phòng, bạn có thể ghé qua Nhà Hát Lớn, dải vườn hoa Trung tâm thành phố để chụp ảnh và tìm hiểu về những chiến công lịch sử của nữ tướng Lê Chân ở tượng đài Lê Chân và đền Nghè.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé qua Tràng Cát, làng Lũng, xã kiều Trung hay thăm Chùa Dư Hàn, đình Hàng Kênh, thư giãn ở suối khoáng nóng Tiên Lãng. Đặc biệt, theo kinh nghiệm du lịch Hải Phòng thì bạn cũng không nên bỏ qua chợ phiên vào cuối tuần là chợ Hàng. Đây là phiên chợ duy nhất hiện nay họp ở Hải Phòng ngay trong lòng thành phố.

Bên cạnh đó, đã đến Hải Phòng bạn chắc chắn không thể bỏ qua các vùng du lịch, tắm biển Đồ Sơn, qua Đảo Dấu, viếng miếu thờ Nam hải Thần Vương, tham quan khu Hải đăng Hòn Dấu…

Đến Hải Phòng, bạn sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều điểm du lịch
Đến Hải Phòng bạn sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều điểm du lịch

Du lịch Hải Phòng nên ăn và ở đâu?

Đến Hải Phòng, bạn sẽ có rất nhiều gợi ý về khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên, vào mùa hè hầu hết các khách sạn đều full nên bạn nhớ đặt trước nhé. Một số gợi ý về những khách sạn nổi tiếng ở Hải phòng như: Classic Hoàng Long 3 sao, Hoàng Hải 2 sao, khách sạn Hải Âu, Công Đoàn, Biển Nhớ…

Đến hải Phòng, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những món ăn mang hương vị biển như bún tôm, bánh đa cua, nem cua bể, bún cá, chả rươi, thạch găng… Đặc biệt, khi đến đây vào mùa đông bạn sẽ được thưởng thức món sủi dìn, giá bể xào cực kỳ nổi tiếng.

Nên mua gì để làm quà khi đến Hải Phòng?

Để thỏa sức mua quà, bạn nên ghé qua Chợ Đổ - chợ đầu mối lớn nhất Hải Phòng để mua hải sản khô như mực, cá, tôm, cá sùng… Tùy theo độ to, nhỏ, tươi ngon của từng sản phẩm mà mức giá sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua hải sản tươi có thể ghé qua đường Trần Nhật Duật sẽ có chợ Cố Đạo và chợ Ga, hai khu chợ này nổi tiếng ở đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua mực khô, nước mắm Cát Hải, mật ong rừng… Đây chắc chắn là những món quà không thể thiếu khi đến Hải Phòng mà du khách thường xuyên lựa chọn.

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Hải Phòng này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để chuyến đi của mình trở nên hữu ích và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan