Kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm của nhiều du khách khẳng định bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí kha khá nếu biết cách đi sao cho đúng. Làng cổ Đường Lâm là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ngay tại thủ đô, trở thành di tích lịch sử văn hóa quốc gia mà bạn nên đi để biết.

Đi làng cổ Đường Lâm như thế nào?

Làng cổ Đường Lâm là địa điểm du lịch trong nội thành bạn nên biết để có được chuyến du lịch thoải mái nhất. Làng cổ này cách bến xe Mỹ Đình khoảng 40km đi về hướng Sơn Tây. Du khách có thể bắt xe buýt số 71 đi về hướng Sơn Tây, sau đó đi xe ôm hoặc xe taxi vào ngay làng cổ để tham quan. Còn nếu không đi xe buýt mà đi xe máy du khách có thể đi theo quốc lộ 32, tới với thị xã Sơn Tây thì hỏi đường đi vào làng cổ. Vào làng cổ Đường Lâm bạn phải mất khoảng 20.000 – 40.000 đồng/vé/người.

Làng cổ Đường Lâm đẹp trong mắt du khách
Làng cổ Đường Lâm đẹp trong mắt du khách

Địa điểm du lịch Làng cổ Đường Lâm

Theo kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm của nhiều du khách thì đến với địa điểm du lịch này du khách nên đi tới những nơi như:

Cổng làng Mông Phụ

Cổng làng Mông Phụ là một trong những địa điểm tham quan, du lịch đầu tiên khi tới với làng cổ này bạn nên biết đến. Nơi đây có kiến trúc vô cùng bắt mắt, mái ngói, cây đa, ao sen và mang tới cho du khách cảm giác làng cổ này rất tuyệt.

Đình làng Mông Phụ

Đình làng này thật sự là một trong những nơi bạn nên tới. Niên đại của đình làng Mông Phụ gần 400 năm, mang đậm lối kiến trúc Việt – Mường. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp khá nhiều những đường làng, giếng làng xây dựng từ đá ong. Người dân sử dụng nước sinh hoạt từ những chiếc giếng từ làng cổ Đường Lâm để ăn uống, sinh hoạt.

Nhà thờ thám hoa Giang Văn Minh

Nhà thờ này được xây dựng từ thời vua Tự Đức. Đây trở thành một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách muốn tham quan tìm hiểu văn hóa lịch sử. Tham hoa Giang Văn Minh là vị sứ thông minh của dân tộc, trong đợt đi sứ sang trung Quốc do vua Lê Thần Tông cắt cử, ông đã đối đáp rất khôn ngoan để bảo vệ danh dự dân tộc tuyệt đối.

Đến làng cổ Đường Lâm ăn gì, ngủ ở đâu?

Theo kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm du khách nên thưởng thức kẹo dồi và uống nước trà xanh. Đây là món ăn và thức uống tuyệt vời chỉ có riêng tại làng cổ Đường Lâm mới có. Nước chè ở đây được gọi là chè Lam, thưởng thức nước chè miễn phí và có thể mua chè lam về nhà để pha uống.

Kẹo dồi và nước chè Lam tại làng cổ Đường Lâm
Kẹo dồi và nước chè Lam tại làng cổ Đường Lâm

Nếu còn muốn tham quan làng cổ này thì bạn có thể ngủ tại những nhà cổ hoặc cũng có thể chọn lựa các homestay nơi đây. Những homestay này không quá đắt đỏ, nhà nghỉ và khách sạn xung quanh cũng không đắt cho nên du khách có thể thoải mái nghỉ ngơi mà không lo tới giá thành.
Hi vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm của nhiều du khách trên đây, bạn sẽ có chuyến du lịch sát Hà Nội tuyệt vời, tìm hiểu được nhiều thứ và phát huy, giữ gìn văn hóa bản sắc của làng cổ một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan