Kinh nghiệm du lịch làng gốm Bát Tràng

Xây dựng kinh nghiệm du lịch làng gốm Bát Tràng để có chuyến đi du lịch gần Hà Nội tốt nhất. Bát Tràng là một trong những địa điểm du lịch hoàn hảo tuyệt vời cho nhiều du khách hiện nay, cùng tìm hiểu kinh nghiệm du lịch tại địa điểm này để có chuyến đi tốt nhất.

Phương tiện thuận lợi nhất để tới với Bát Tràng

Khoảng cách từ Hà Nội cho tới làng gốm Bát Tràng chỉ 15km, cho nên theo kinh nghiệm du lịch làng gốm Bát Tràng của nhiều du khách, bạn có thể đi tới đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe buýt, đi thuyền qua sông Hồng.

Bắt xe buýt đi tới Bát Tràng
Bắt xe buýt đi tới Bát Tràng

Nếu lựa chọn phương án đi xe từ trung tâm thủ đô ra Bát Tràng, du khách nên bắt xe buýt số 47A, 47B và 52B. Còn nếu du khách đi bằng xe máy thì có thể đi sang sông bằng cách đi qua cầu Long Biên, cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy. Rẽ về phía Ecopark xuôi theo đường đê và đi về hướng Bát Tràng. Theo kinh nghiệm du khách nên tới với Bát Tràng thì bạn nên đi xe buýt để tránh đoạn đường đê nguy hiểm, bụi bẩn.

Điểm du lịch ở Bát Tràng

Một số địa điểm du lịch ở Bát Tràng bạn nên biết để có chuyến đi thoải mái như mong đợi: Làng cổ Bát Tràng, xe trâu Bát Tràng, chợ gốm Bát Tràng, đồ gốm cao cấp ở Bát Tràng, nặn gốm ở Bát Tràng…

Bát Tràng là một trong những địa điểm du lịch không thể thiếu của Hà Nội. Đây là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Không những là điểm tham quan mà còn là nơi mua sắm những đồ cổ hấp dẫn của nhiều du khách. Du khách có thể tự tạo cho mình những sản phẩm gốm của bản thân thông qua dịch vụ nặn gốm sứ. Hoặc cũng có thể mua những loại đồ gốm sứ chất lượng cao tại đây mang về làm quà, biếu hoặc sử dụng.

Tới Bát Tràng nên ăn gì?

Theo kinh nghiệm du lịch làng gốm Bát Tràng của nhiều du khách, khi tới tham quan Bát Tràng bạn nên thưởng thức những món ăn vô cùng dân giã, thân quen nơi đây như:

Bánh tẻ Bát Tràng: Là món ăn vô cùng thân quen, dễ làm và cực ngon. Không phải nơi nào cũng có được những chiếc bánh tẻ ngon như vậy để thưởng thức.

Bánh tẻ Bát Tràng ngon nức tiếng
Bánh tẻ Bát Tràng ngon nức tiếng

Bánh khoai, sắn nướng Bát Tràng: Hà Nội bán bánh khoai, bánh sắn khắp phố phường thủ đô nhưng không nơi nào đậm đà hương vị như ở Bát Tràng. Nếu được thưởng thức các loại bánh này vào đúng dịp trời se se lạnh thì không còn gì bằng.

Ổi Đông Dư: Khắp các triền đê Bát Tràng bán ổi Đông Dư khá nhiều, du khách có thể tấp vào lề đường để có thể tiện tay mua những quả ổi tươi ngon. Đây là loại hoa quả đặc sản, nổi tiếng với vị thơm, ngọt và mát lành nhất bạn nên ăn.
Bát Tràng là địa điểm du lịch gần Hà Nội, không quá rộng lớn cho nên đi chơi một ngày đã hết. Với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch làng gốm Bát Tràng như trên hi vọng du khách sẽ có chuyến đi thật thú vị.

Bài viết liên quan