Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn tiết kiệm bằng ô tô

Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn của nhiều du khách thì nên đi bằng ô tô sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc đi bằng những phương tiện di chuyển khác. Quan Lạn là một trong những hòn đảo vô cùng hoang sơ, xinh đẹp nhất miền Bắc nước ta chính vì thế du lịch ở đây ngày một phát triển là điều chắc chắn.

Hướng dẫn đi đến Quan Lạn nhanh chóng, tiết kiệm

Du khách có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau để tới với Quan Lạn. Khoảng cách từ Hà Nội cho tới Vân Đồn khoảng 210km, bạn có thể bắt xe khách đi từ Mỹ Đình hoặc xe khách từ bến xe Lương Yên về tới bến xe Cửa Ông. Với khoảng cách như vậy du khách sẽ di chuyển mất khoảng 5 tiếng đồng hồ, sau đó đi taxi hoặc xe ôm về cảng Cái Rồng để bắt thuyền sang đảo Quan Lạn.

Hướng dẫn đi đến Quan Lạn nhanh chóng, tiết kiệm
Hướng dẫn đi đến Quan Lạn nhanh chóng, tiết kiệm

Bạn có thể ra đảo Quan Lạn bằng tàu gỗ hoặc tàu cao tốc. Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn của nhiều du khách thì bạn nên đi tàu cao tốc để tiết kiệm thời gian, nhưng nếu bạn muốn ngắm cảnh thiên nhiên và non nước tại Quan Lạn thì có thể đi bằng tàu gỗ.

Đi tàu cao tốc, du khách mất khoảng 45 phút với giá vé khoảng 120.000 đồng/lượt/khách. Một số tàu cao tốc thường có mặt sớm tại cảng Cái Rồng như: Ngọc Vinh, đội tàu cánh ngầm Việt Anh,…

Còn đi tàu gỗ, du khách sẽ mất khoảng 2,5 tiếng đồng hồ với giá vé khoảng 80.000 đồng/lượt/khách. Tàu gỗ thường đi vào khoảng thời gian 7 giờ sáng và 13 giờ chiều hàng ngày.

Phương tiện đi lại và nơi ăn nghỉ trên đảo Quan Lạn

Muốn đi lại trên đảo thoải mái thì bạn nên thuê xe máy hoặc xe tuk tuk để di chuyển. Xe tuk tuk có thể chở được từ 6-8 người với giá khoảng 100.000 đồng/chuyến. Còn nếu thuê xe tuk tuk này suốt hành trình thì giá cả khoảng 500.000 đồng/2-3 ngày. Nếu đi theo đoàn thì việc đi xe tuk tuk rất thuận tiện và giá rẻ hơn so với thuê xe máy theo ngày.

Hiện nay, Quan Lạn được chia thành 3 khu vực cơ bản là nhà nghỉ trên đảo, khách sạn hoặc homestay.

Tại khu trung tâm Quan Lạn, du khách có thể thuê phòng với giá khoảng 400.000 đồng/phòng phòng không có điều hòa và 700.000 đồng/phòng có điều hòa. Một số khách sạn cao cấp như: Villa Song Châu, nhà nghỉ Anh Bùi, nhà hàng Xuân Bằng…

Villa Song Châu có dịch vụ tiện ích vô cùng tốt
Villa Song Châu có dịch vụ tiện ích vô cùng tốt

Tại khu bãi tắm Sơn Hào thuộc quyền quản lý của Khu du lịch sinh thái Vân Hải đỏ – Thuộc Công ty Vigracera Vân Hải. Một số khách sạn cao cấp như Vân Hải Xanh, khu resort nhỏ đối diện với Vân Hải Đỏ, Homestay nhà anh Chương…

Tại khu bãi tắm Minh Châu, du khách có thể chọn lựa một số nhà nghỉ, khách sạn, homestay nổi tiếng như Minh Châu Beach Resort…

Địa điểm tham quan tại Quan Lạn

Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn của nhiều du khách, khi tới với Quan Lạn bạn nên tham quan những địa điểm du lịch như sau:

  • Bãi biển Quan Lạn;

  • Bãi biển Sơn Hào;

  • Bãi biển Minh Châu;

  • Đình Quan Lạn;

  • Vườn quốc gia Ba Mùn;

  • Chợ Quan Lạn;

Đến với Quan Lạn, lúc đi tàu ra đảo thì bạn nên tới sớm trước 30 phút cho tới một tiếng đồng hồ. Vì vào mùa hè số lượng khách tới với đảo Quan Lạn khá đông, thường kín chỗ, tàu đông nên sẽ đi sớm chứ không theo giờ thường lệ. Đặc biệt du khách có thể đi từ Hà Nội tới nghỉ ngơi ngay tại Hạ Long sớm sau đó tới với thị trấn Cái Rồng sớm để chủ động cho chuyến đi của mình.

Đình Quan Lạn nổi tiếng
Đình Quan Lạn nổi tiếng

Nên ở những địa điểm gần bãi tắm để việc di chuyển dễ dàng, ít tốn kém hơn so với việc đi lại bằng nhiều phương tiện khác nhau. Khi tới với Quan Lạn bạn nên tắm biển để đỡ tiếc nuối khi tới đây mà không tắm. Đặc biệt nên thưởng thức những món ăn đặc sản hải sản nơi đây thì bạn cũng nên ăn uống vì giá rẻ và không quá mắc như ở đất liền.
Mong rằng những kinh nghiệm du lịch Quan Lạn như trên du khách sẽ có được chuyến đi thật thoải mái, vui vẻ và đầy bổ ích.

Bài viết liên quan