Kinh nghiệm du lịch quảng ninh tiết kiệm bằng ô tô

Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của nhiều du khách cho rằng nên đi bằng ô tô thì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí của người đi du lịch hơn rất nhiều. Liệu đi xe ô tô có tiết kiệm hơn so với việc đi bằng các phương tiện đi lại khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi du lịch Quảng Ninh tuyệt vời nhất.

Du lịch Quảng Ninh vào thời gian nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của nhiều du khách thì khí hậu tại địa điểm du lịch này rất mát mẻ, mang đậm nét riêng của tỉnh miền núi ven biển cho nên du khách có thể đi du lịch ở đây bất cứ thời điểm nào.

Nên đi du lịch Quảng Ninh vào mùa hè
Nên đi du lịch Quảng Ninh vào mùa hè

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Vào mùa hè Quảng Ninh vô cùng mát mẻ, dễ chịu, nhưng vào mùa đông tại đây lại rất lạnh và ít mưa. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách nhất miền Bắc hiện nay. Bạn nên tới đây vào mùa hè, từ tháng 4 cho tới tháng 9 hàng năm. Vào khoảng tháng 8 cho tới tháng 9, tại vùng biển này có những cơn bão ảnh hưởng không nhỏ tới vùng biển Quảng Ninh. Cho nên muốn du lịch Quảng Ninh bạn nên xem dự báo thời tiết trước chuyến đi để có sự chuẩn bị phù hợp nhất.

Các phương tiện đi tới Quảng Ninh tiết kiệm nhất

Hiện nay có khá nhiều phương tiện khác nhau dễ dàng đi tới Quảng Ninh như xe khách, xe ô tô riêng, xe máy, tàu hỏa hoặc máy bay. Hệ thống giao thông của Quảng Ninh rất đa dạng và phong phú, thuận lợi cho du khách đi lại.

Đến Quảng Ninh bằng ô tô

Khi đi bằng ô tô du khách có thể mất khoảng 4-5 tiếng đồng hồ. Xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát… Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh du khách thì nên thuê xe ô tô riêng cho từng đoàn du lịch, sẽ tiết kiệm hơn du lịch đi bằng ô tô khách. Thời gian đi lại với ô tô riêng cũng sẽ rút ngắn hơn so với việc đi xe khách rất nhiều. Hiện nay, đi tới Quảng Ninh người ta thường đi bằng các tuyến cao tốc: Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái thời gian di chuyển mất khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ nhanh chóng.

Đến Quảng Ninh bằng tàu hỏa

Bạn có thể bắt chuyến tàu hỏa đi từ Hà Nội lên tới ga Hạ Long. Hiện tại có một chuyến tàu chạy từ ga Yên Viên đến ga Quảng Ninh, thời gian đi lại từ ga Hà Nội, ga Gia Lâm tới ga Yên Viên này khoảng 7-8 tiếng đồng hồ vì khoảng cách từ Hà Nội cho tới ga này là 170km. Nếu bạn là du khách có thời gian và thích thử cảm giác lạ thì có thể chọn lựa phương áo đi tàu hỏa.

Đến Quảng Ninh bằng máy bay

Bạn cũng có thể đi tới Quảng Ninh bằng máy bay. Việc đi du lịch Vịnh Hạ Long, du lịch Cô Tô, du lịch Quan Lạn, du lịch Móng Cái sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn di chuyển bằng máy bay tới đây. Hiện nay việc đi Quảng Ninh do hãng hàng không Hải Âu khai thác, giúp rút ngắn thời gian và khoảng cách hành trình từ tỉnh này tới tỉnh khác.

Đi du lịch Quảng Ninh bằng máy bay
Đi du lịch Quảng Ninh bằng máy bay

Khi tới với Quảng Ninh, du khách có thể đi lại bằng các phương tiện cơ bản như taxi, xe buýt, xe máy, đi lại bằng tàu thủy, ca nô….

Đến Quảng Ninh ngủ nghỉ ở đâu?

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của nhiều du khách đã từng tới với Quảng Ninh thì bạn nên chọn lựa những khách sạn gần biển sẽ có view đẹp và chuyến đi thoải mái nhất. Tuy nhiên những khách sạn gần biển thì giá phòng khá đắt đỏ bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt phòng.

Quảng Ninh đang xây dựng hệ thống khách sạn 4-5 sao chất lượng cao. Nhiều khách sạn du lịch với quy mô lớn, thương hiệu đẳng cấp, đạt chất lượng cao ra đời giúp Quảng Ninh ngày càng thu hút nhiều du khách hơn hẳn. Bạn có thể nghỉ ngơi ngay tại các homestay trên các đảo du lịch như Ngọc Vừng, Cô Tô, Cái Chiên. Thông thường vào những mùa du lịch, những người dân sống ở các vùng đảo này thừa phòng sẽ cho khách thuê thêm để lấy kinh phí và giảm thiểu sự thiếu hụt phòng ốc cho khách hàng.
Chắc chắn rằng những kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh như trên sẽ phần nào giúp quý khách hàng có được chuyến đi thật tiết kiệm, thoải mái và thú vị nhất. Chúc bạn có chuyến đi Quảng Ninh tuyệt vời nhất!

Bài viết liên quan