Kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ ô tô

Du khách đang tìm kiếm kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ làm sao tốt nhất, tiết kiệm nhất để chuyến đi không bị gián đoạn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có chuyến đi tốt nhất, thân thiện nhất và giải tỏa những stress căng thẳng, mệt mỏi cho ngày dài năng động hơn.

Giới thiệu về rừng Bằng Tạ Ba Vì

Rừng Bằng Tạ là một trong những địa điểm du lịch cuối tuần bạn không nên bỏ qua khi tới với Ba Vì. Khu rừng này nằm cách Hà Nội khoảng 65km về phía Tây, thuộc địa phận xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Rừng Bằng Tạ Ba Vì là nơi có hệ động thực vật vô cùng phong phú
Rừng Bằng Tạ Ba Vì là nơi có hệ động thực vật vô cùng phong phú

Bạn đã có kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ chưa? Bằng Tạ không chỉ là nơi thú hút du khách tới du lịch mà còn là địa điểm có hệ sinh thái động thực vật đa dạng bạn nên biết tới. Nơi đây được các nhà chức trách bảo tồn, phục hồi hệ sinh thái nguyên sơ, số lượng động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng và hấp dẫn nhiều du khách. Toàn bộ diện tích của khu rừng này là 26.5 ha, trong đó có tới 17 ha diện tích rừng nguyên sinh. Hệ động thực vật ở Bằng Tạ Ba Vì vô cùng đa dạng, phong phú với những thảm cây dưới đất. Đặc biệt những loại cây hạt trần, cây hạt kín cao có thể che kín cả bầu trời Nhật. Đặc biệt nơi đây có rất nhiều loại cây quý, lâu năm như cây ngát 170 năm tuổi, cây lim 250 năm tuổi và hàng trăm nghìn loài hoa đẹp khác: hoàng thảo, vườn lan, dã quỳ…

Kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ bằng ô tô

Bạn có thể tới với rừng Bằng Tạ bằng nhiều phương tiện khác nhau để tiết kiệm chi phí như xe máy, xe ô tô. Tuy nhiên nếu muốn thoải mái rong ruổi hãy đi xe máy, còn muốn thuận tiện cho việc ngắm nhìn quang cảnh xung quanh bạn có thể chọn lựa phương tiện ô tô. Việc đi ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và mọi thứ. Nếu bạn đi cả nhóm người thì việc đi ô tô sẽ giúp đoàn bạn gắn kết với nhau hơn, tiết kiệm chi phí và dễ dàng di chuyển hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ bằng ô tô
Kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ bằng ô tô

Không những vậy khi tới với khu rừng này, theo kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ của nhiều du khách thì bạn có thể cưỡi ngựa, đi xe bò, đi bộ để lên tới với rừng thật thú vị. Nơi đây không cho thuê xe máy và cũng không cho xe máy vào rừng bởi sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm, nhiều loại động vật bị hoảng sợ.

Khi tới với rừng Bằng Tạ du khách có thể được trải nghiệm văn hóa sinh hoạt của dân tộc Mường nơi đây như uống rượu cần, đốt lửa trại, thưởng thức các món đặc sản ngay tại Ba Vì… Bạn còn có thể tham quan những điểm du lịch khác như vườn cò Ngọc Nhị, Ao Vua, hồ suối Hai…

Kinh nghiệm du lịch rừng Bằng Tạ của nhiều du khách chia sẻ: Nên mang theo đầy đủ đồ dùng cá nhân như sạc pin, điện thoại, máy ảnh… Mang thêm những đồ dùng y tế như kem chống muỗi, băng gạc, kem chống nắng, thuốc cảm cúm… Nên giữ gìn và bảo vệ các địa điểm tham quan bởi nơi đây là nơi cư trú của rất nhiều loại động vật khác nhau.

Hi vọng rằng với những chia sẻ cho chuyến đi du lịch rừng Bằng Tạ như trên du khách sẽ được thưởng thức bầu không khí trong lành, ngắm nhìn những thảm thực vật đa dạng, phong phú. Từ đó đập tan những căng thẳng, mệt mỏi của ngày làm việc stress.

Bài viết liên quan