Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm cụ thể như thế nào? Sapa luôn là địa điểm du lịch được ưa thích nhất, nơi đây không có những cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm đi Sapa sắp tới của mình, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm đi bằng phương tiện gì?

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của nhiều người cho thấy nếu bạn không đăng ký đi theo tour thì bạn có thể tự di chuyển bắt cách đón xe. Hiện nay, có rất nhiều nhà xe từ Hà Nội lên Sapa đón ở bến Mỹ Đình, Nước Ngầm.

Giá vé xe thường từ 250.000 - 300.000 đồng/người, bạn có thể đặt luôn vé xe khứ hồi để không mất thời gian gọi tìm và đặt xe. Các bạn nên đến mua vé trước 1 ngày là được, nên đặt vé đi đêm để sáng đến nơi luôn không phí nhiều thời gian ở trên xe.

Ngoài ra, nếu đi du lịch theo nhóm đông người thì các bạn cũng có thể thuê xe du lịch của Đức Vinh, rất thuận tiện và tiết kiệm.

Thuê xe du lịch Sapa
Thuê xe du lịch Sapa

Ở đâu khi đi du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm?

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm thì các bạn có thể tìm để đặt trước phòng khoảng ít nhất 1 tuần, tránh trường hợp hết phòng đẹp. Hiện nay, hệ thống khách sạn nhà nghỉ ở Sapa rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng và tìm đặt cho mình được nơi nghỉ hợp lý.

Bạn có thể đặt phòng bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc sử dụng các ứng dụng để đặt phòng. Bạn có thể book  “Happy Sapa Hotel” ở số 09 Xuân Viên với giá 800.000 đồng/3 ngày 2 đêm/2 người hoặc rất nhiều khách sạn khác gần đó. Khu vực này có view khá đẹp và dễ dàng để di chuyển đến các địa điểm tham quan vui chơi khác.

Các địa điểm check-in:

  • Nhà thờ đá

  • Hàm Rồng

  • Bản Cát Cát

  • Fansipan

Ngoài ra còn một số các địa điểm khác, nhưng bạn nên chọn những địa điểm gần để đi trước tránh mất thời gian không đi chơi được nhiều.

Sapa với rất nhiều cảnh đẹp
Sapa với rất nhiều cảnh đẹp

Ăn gì khi đi du lịch Sapa?

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon đặc biệt ở đây, một số món có thể kể đến như:

  • Cá hồi, cá tầm: được nuôi ngay tại Sapa, thường được chế biến làm lẩu rất thích hợp với thời tiết mát mẻ của Sapa. Ngoài ra có thể làm các món gỏi và nướng cũng rất ngon.

  • Gà bản: gà bản thật của người dân tộc tại Sapa rất ngon, bạn có thể tìm mua trực tiếp rồi tự chế biến thành món ăn cho cả nhóm.

  • Thịt lợn bản: loại lợn này nhỏ có cân nặng chỉ trên dưới 10kg, thịt nạc nhiều, thịt săn chắc thơm ngọt vì được nuôi thả rông. Bạn có thể thưởng thức các món chế biến từ lợn bản như tiết canh, hấp, nướng, xào lăn, xương ninh măng...

  • Cá suối: rất hiếm. Đi dọc đường bắt gặp những thanh niên H’Mông cầm xiên cá rao bán, thì đó mới là cá suối Sapa chất…

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi thú vị và nhiều những trải nghiệm mới.
Bài viết liên quan