Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng ô tô tự lái

Bạn muốn tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Sapa bằng ô tô tự lái để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới? Việc di chuyển bằng xe ô tô tự lái có ưu điểm và hạn chế nhất định, cùng một số điều cần chú ý. Cùng làm rõ vấn đề này hơn trong bài viết dưới đây.

Cung đường và lưu ý khi đi xe ô tô tự lái lên Sapa

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa bằng ô tô tự lái của nhiều du khách, các bạn nên đi từ sáng sớm. Từ Hà Nội lên Lào Cai sẽ mất khoảng 6 tiếng cả ăn trưa. Đến Lào Cai, bạn nên nghỉ ngơi chút rồi chạy lên Sapa mất 30km đường đèo núi với khoảng hơn 1 tiếng nữa. Có thể ăn trưa tại Đoan Hùng, vì ở đây có rất nhiều hàng ăn. Hoặc nếu chưa đói thì các bạn lên hẳn thị trấn Yên Bình km9 (Yên Bái) rồi ăn trưa một thể.


Chú ý tay lái khi đi trên đoạn đường đèo từ Lào Cai lên Sapa
Chú ý tay lái khi đi trên đoạn đường đèo từ Lào Cai lên Sapa

Để đảm bảo chuyến đi diễn ra thuận tiện, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm du lịch Lào Cai bằng ô tô tự lái sau: Không chở quá nhiều đồ cồng kềnh, sắp xếp hành lý một cách tối ưu nhất. Không đi khi gặp thời tiết xấu như mưa rào to, tuyết rơi nhiều. Không đi ban đêm, vì đường khá gập ghềnh, dễ gây nguy hiểm. Lựa chọn nhà xe uy tín, đảm bảo chất lượng xe.

Ưu điểm và nhược điểm khi đi du lịch Sapa bằng ô tô tự lái

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng ô tô tự lái có cả ưu điểm và hạn chế. Ưu điểm: Tự do về thời gian, làm chủ chuyến đi của mình. Tiết kiệm nhiều chi phí từ chi phí lên Sapa đến đi lại ở Sapa. Thoải mái vi vu khắp thị trấn, tự tìm những quán ăn ngon. Có không gian riêng tư tuyệt đối. Được trải nghiệm cảm giác tự mình lái chiếc xe yêu thích.

Việc du lịch Sapa bằng ô tô tự lái chỉ dành cho người có kinh nghiệm lái xe

Việc du lịch Sapa bằng ô tô tự lái chỉ dành cho người có kinh nghiệm lái xe

Chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Sapa bằng ô tô nói riêng và kinh nghiệm du lịch bằng ô tô đến các địa điểm khác nói chung, việc tự lái xe khá nguy hiểm. Vì không phải ai cũng quen lái xe đường dài, xử lý tình huống tốt. Bên cạnh đó, thủ tục thuê xe tự lái khá phức tạp, yêu cầu cầm cố nhiều giấy tờ quan trọng. Dễ phải đền tiền oan khi không may xe hỏng dọc đường đi,...

Để có một chuyến đi nhanh chóng và thoải mái thì bạn nên thuê xe có lái. Mặc dù, giá thuê cao hơn nhưng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Bạn có thể thuê xe có lái tại địa chỉ uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc - công ty Đức Vinh. Đức Vinh đã có bề dày hoạt động hơn 10 năm. Công ty có đầy đủ các dòng xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ. Các bác tài kinh nghiệm và thân thiện. Giá thuê xe hợp lý kèm theo nhiều chương trình ưu đãi.
Mong rằng bài viết “Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng ô tô tự lái” này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại “thành phố trong sương” - Sapa.

Bài viết liên quan