Kinh nghiệm du lịch Tràng An ô tô

Bạn đã sắm cho mình kinh nghiệm du lịch Tràng An hay chưa? Việc di chuyển bằng phương tiện nào khi tới với Tràng An tiết kiệm, thoải mái mà vẫn đảm bảo chuyến đi của bạn không gặp trục trặc? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có kinh nghiệm tới với Tràng An cho bạn và gia đình mình.

Đi đến Tràng An bằng ô tô có tiết kiệm không?

Nhiều du khách chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An bằng việc đi xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội rất tiện lợi. Du khách có thể đi từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát để bắt xe ô tô tới với Ninh Bình. Hoặc bạn cũng có thể đi ô tô riêng, thuê ô tô cho cả đoàn cùng đi lại.

Đến Tràng An bằng ô tô sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều
Đến Tràng An bằng ô tô sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều

Giá vé mỗi lần tới Ninh Bình từ Hà Nội rơi vào khoảng từ 70.000 đồng/vé/lượt người đi. Bạn tới với Ninh Bình nghỉ một đêm ở đây, hôm sau đến với Tràng An.

Còn nếu thích đi xe máy, du khách có thể đi thẳng từ Hà Nội tới với Ninh Bình. Đỡ mất khoản phí đi xe ô tô tới Ninh Bình và thuê thêm xe máy ở đây. Thuê xe máy ở Ninh Bình không hề khó khăn, bạn có thể thuê xe theo ngày khoảng 120.000 đồng/ngày xăng tự đổ. Đi xe máy từ Hà Nội về Ninh Bình khá tiết kiệm mà tiết kiệm chi phí hơn cả. Tuy nhiên đi bằng ô tô bạn sẽ dễ dàng quan sát quang cảnh xung quanh, an toàn hơn cho chuyến hành trình của mình.

Các địa điểm tham quan có một không hai tại Tràng An

Xây dựng cho mình hệ thống kinh nghiệm du lịch Tràng An là điều không thể thiếu khi muốn du lịch nơi đây. Dưới đây là một số địa điểm tham quan có một không hai tại Tràng An mà bạn không thể bỏ qua:

Thành Nam Tràng An: Đây là di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam, là hệ thống phòng thủ của kinh thành Hoa Lư xưa. Nơi đây còn ghi lại dấu tích của các vua quan triều Trần, triều Đinh mà bạn nên biết.

Thành Nam Tràng An – địa điểm du lịch nổi tiếng
Thành Nam Tràng An – địa điểm du lịch nổi tiếng

Các hang động ở Tràng An: Du khách có thể chiêm ngưỡng hệ thống 12 hang động xuôi theo dòng suối bao gồm hang Sáng, hang Tối, hang Địa Linh, hang Sính, hang Nấu Rượu, hang Khống, hang Ba Giọt, hang Si…

Quần thể chùa Bái Đính: Đến Ninh Bình du lịch chắc chắn bạn sẽ không thể không tới với chùa Bái Đính. Nơi đây là khu di tích tâm linh với bức tượng Phật bằng đồng cùng 500 vị la hán nổi tiếng tại Ninh Bình. Du khách sẽ được hòa mình vào không khí tâm linh của Phật Giáo, cùng tham quan quang cảnh chùa chiền đẹp tới nức lòng mà không nơi nào có được.

Thưởng thức những món đặc sản chỉ có tại Tràng An

Du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon có tại Tràng An mà không nơi nào có được như nem dê, dê hấp, dê nướng, nhựa mận, tiết canh dê… Nhắc tới Ninh Bình người ta nghĩ ngay tới những món ăn làm từ thịt dê núi. Chính loài động vật này làm nên món đặc sản cho tỉnh thành này. Bên cạnh đó du khách còn có thể thưởng thức những món ngon như mắm tép Gia Viễn, rượu Lai Thành Kim Sơn, canh chua cá rô, rượu cần Nho Quan, cơm cháy Ninh Bình…

Các món ăn từ dê núi là đặc sản nổi tiếng tại Ninh Bình
Các món ăn từ dê núi là đặc sản nổi tiếng tại Ninh Bình

Chỉ với khoảng 800.000 – 1.000.000 đồng cho một chuyến đi, du khách đã có thể tới với Tràng An tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng này. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch Tràng An như trên du khách sẽ có chuyến đi thật thoải mái và tiết kiệm nhờ việc đi ô tô.

Bài viết liên quan