Kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc ô tô

Bạn cần tìm kiếm kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc nhưng chưa biết nên tới đây như thế nào? Vĩnh Phúc là một trong những địa điểm du lịch thú vị, độc đáo và hấp dẫn được nhiều du khách đánh giá cao. Đây là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều du khách khi muốn đi du lịch miền Bắc trong thời gian gần kề.

Đi Vĩnh Phúc vào thời gian nào trong năm?

Theo kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc của nhiều du khách thì bạn tới đây vào mùa nào trong năm cũng rất thoải mái. Tại Vĩnh Phúc phân biệt ra làm 2 mùa rõ rệt: mùa khô (tháng 11 cho tới tháng 4 năm sau) và mùa mưa (tháng 5 cho tới tháng 10).

Du lịch Tam Đảo vào hè
Du lịch Tam Đảo vào hè

Trước khi tới với Vĩnh Phúc bạn nên tìm hiểu thông tin về dự báo thời tiết để có chuyến đi thật hoàn hảo. Bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong năm bạn cũng có thể tới với các địa điểm du lịch của Vĩnh Phúc nhưng trước khi đi phải tìm hiểu thông tin về thời tiết. Điều này giúp chuyến đi thêm phần thoải mái, không gặp trục trặc.

Di chuyển tới Vĩnh Phúc bằng phương tiện nào?

Khoảng cách từ Hà Nội cho tới Vĩnh Phúc không xa như bạn nghĩ. Cho nên bạn có thể chọn lựa nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển tới Vĩnh Phúc như xe buýt, ô tô, xe máy, xe khách, taxi…

 • Di chuyển bằng ô tô: Du khách có thể đi từ Hà Nội lên tới Vĩnh Phúc theo đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài. Tới quốc lộ 2 thì đi về hướng Tây – Tây Bắc khoảng 26km nữa thì đến địa phận tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Di chuyển bằng xe buýt: Muốn tới với Vĩnh Phúc từ Hà Nội du khách có thể đi xe buýt số 58 (tuyến Long Biên – Mê Linh).

 • Di chuyển bằng xe máy: Du khách muốn đi xe máy từ Hà Nội tới Vĩnh Phúc thì phải thuộc đường đi này. Điều quan trọng là phải chuẩn bị xe thật tốt, phải có sức khỏe tốt nhất để chắc chắn rằng mình đủ sức khỏe để chinh phục cung đường đi từ Hà Nội cho tới Vĩnh Phúc bằng phương tiện này.

Đến Vĩnh Phúc ở đâu?

Một trong những kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc của nhiều du khách là nên đi tham quan ở đây khoảng 2-3 ngày và ở tại các homestay, nhà nghỉ giá rẻ tại đây. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm nghỉ ngơi ngay tại Vĩnh Phúc:

 • FLC Vĩnh Phúc với giá phòng cơ bản từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/đêm.

 • Flamingo Đại Lải Resort, nằm ngay cạnh hồ Đại Lải.

 • Le Bleu – Floating Clouds Tam Đảo, có giá phòng cơ bản từ 1.500.000 – 4.900.000 đồng/đêm.

 • Tam Đảo Belvedere, có giá phòng cơ bản từ 1.400.000 đồng/2 người.

 • Chân Mây Hotel có địa chỉ ngay tại khu 1 thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Giá phòng cơ bản từ 300.000 – 650.000 đồng/phòng/tùy số lượng người.

 • Khách sạn Sông Hồng, có địa chỉ: 189 Đường Lam Sơn – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Số điện thoại liên hệ: 0211 625.9999 – 0211 3777.777 - 0211 625.8888.

 • Khách sạn Hương Rừng, có địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo – Huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện thoại liên hệ: 0211.3.824.333.

 • Nhà nghỉ An Phú, có địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo – Huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện thoại liên hệ: 0211.3.824.095.

 • Khách sạn Trung Du, có địa chỉ: Cầu vượt Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Số điện thoại liên hệ: 02113.626.626.

Flamingo Đại Lải Resort
Flamingo Đại Lải Resort

Đến Vĩnh Phúc bạn có thể vui chơi, giải trí ngay tại những địa điểm du lịch như: Tam Đảo, Hồ Đại Lải, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Hồ Xạ Hương, Làng gốm Hương Canh… Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới với Vĩnh Phúc: ngọn su su, gà đồi Tam Đảo, bò tái kiến đốt, các món nướng Tam Đảo…
Với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc như trên, hi vọng rằng du khách sẽ tự tin hơn khi đi đến địa điểm du lịch này. Cùng xách ba lô lên và tới với Vĩnh Phúc ngay thôi nào!

Bài viết liên quan