Kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt ô tô

Xẻo Quýt là một trong những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời tại Đồng Tháp. Bạn đã xây dựng cho mình kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt tốt nhất hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được chuyến đi thật thú vị, tiết kiệm và thoải mái nhất khi tới với Xẻo Quýt.

Hướng dẫn di chuyển tới khu Xẻo Quýt

Du lịch Xẻo Quýt hấp dẫn nhiều du khách
Du lịch Xẻo Quýt hấp dẫn nhiều du khách

Theo kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt của nhiều người thì có khá nhiều phương tiện tới với địa điểm du lịch này. Dưới đây là một số hướng dẫn di chuyển tuyệt vời để tới với Xẻo Quýt:

Xẻo Quýt là địa điểm du lịch lớn tại Đồng Tháp, nằm cách thành phố Cao Lãnh khoảng 30km. Du khách có thể đi bằng đường thủy hoặc đường bộ để có chuyến đi thật thoải mái, chính xác nhất. Du khách sẽ đi xe ô tô tới ngã ba An Hữu, huyện Cái Bè rồi tới cầu Long Hiệp. Tới đây có 2 hướng đi bạn có thể đi tới Xẻo Quýt là đi đường bộ từ quốc lộ 1 (sau đó rẽ vào quốc lộ 30 và tới Xẻo Quýt) hoặc đi đò thẳng tới Xẻo Quýt luôn.

Du lịch Xẻo Quýt có gì hay?

Việc đi du lịch Xẻo Quýt có gì đặc biệt? Xẻo Quýt có diện tích rừng tràm là 20ha, bên cạnh đó nơi đây còn có hệ thống các loại cây rừng ngập mặn, dây leo… Chắc chắn rằng du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên vô cùng nên thơ, trữ tình và tuyệt đẹp.

Đến Xẻo Quýt du khách được trải nghiệm cảm giác đi trên sông nước miền Tây
Đến Xẻo Quýt du khách được trải nghiệm cảm giác đi trên sông nước miền Tây

Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi trên sông nước miền Tây, ngồi trên thuyền ba lá, len lỏi qua những con lạch nhỏ… để khám phá khu di tích lịch sử nơi đây. Đặc biệt du khách còn có thể khám phá môi trường sinh thái vô cùng đa dạng, ngắm nhìn các loại động thực vật phong phú được ghi vào sách đỏ Việt Nam. Đi sâu vào khu di tích Xẻo Quýt du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng hình ảnh của những hầm tránh bom chữ A, hầm chiến đấu chữ Z, hầm bí mật chữ L…

Đặc sản ở Xẻo Quýt

Theo kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt của nhiều người bạn nên tới đây bằng ô tô. Xẻo Quýt là nơi có khá nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng mang tới cho du khách sự thoải mái, thích thú và thú vị. Chọn lựa Xẻo Quýt để tham quan hè này là điều vô cùng cần thiết.

Ẩm thực du lịch Xẻo Quýt
Ẩm thực du lịch Xẻo Quýt

Ẩm thực ở Xẻo Quýt vô cùng đa dạng, phong phú như: Canh chua cá, chuột đồng nướng, cá lóc nướng trui, ếch nướng mọi, cá rô đồng kho tộ, lươn đồng nấu chua… Vừa ăn vừa thưởng thức những giai điệu đờn ca tài tử ở nơi đây thì không còn gì tuyệt bằng.

Theo kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt thì bạn nên chú ý những vấn đề như sau:

  • Nên đi bằng ô tô để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho du khách;

  • Tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình để không bị động về mặt thời gian;

  • Dừng chân dọc 2 bên đường để mua đồ đặc sản vùng miền về làm quà;

  • Nên mang theo bên mình những đồ dùng cần thiết như kem chống nắng, khẩu trang, áo khoác, mũ, ô dù, kem chống muỗi, giày dép, thuốc chống côn trùng…

Hi vọng rằng với những thông tin và chia sẻ như trên, chúc bạn có chuyến đi của mình thêm vui vẻ và trọn vẹn nhất.

Bài viết liên quan