Kinh nghiệm du lịch Yên Tử ô tô

Bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm du lịch Yên Tử để có chuyến đi hoàn hảo nhất? Đi bằng phương tiện ô tô liệu có tiết kiệm hơn so với đi bằng các phương tiện khác? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về du lịch Yên Bái qua bài viết dưới đây để có chuyến đi thật thoải mái.

Đến Yên Tử bằng ô tô liệu có phải phương tiện tiết kiệm nhất?

Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử của nhiều du khách thì đến với Yên Tử khoảng thời gian nào cũng được, miễn sao du khách cảm thấy thoải mái và phù hợp với chính mình là được. Nếu không thể đi Yên Tử vào mùa lễ hội (từ mùng 10 tháng giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch) đông thì bạn có thể vãn cảnh Yên Tử vào những ngày thường.

Đến Yên Tử bằng ô tô liệu có phải phương tiện tiết kiệm nhất?
Đến Yên Tử bằng ô tô liệu có phải phương tiện tiết kiệm nhất?

Bạn có thể đi tới Yên Tử bằng các phương tiện cơ bản như sau:

Đi Yên Tử bằng xe khách: Du khách có thể đi bằng các hãng xe nổi tiếng như Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh… Những hãng xe này có các chuyến đi từ 4 giờ sáng tại bến xe Mỹ Đình. Việc đi xe khách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thoải mái hơn trong việc ngắm cảnh thiên nhiên lên tới Yên Tử.

Đi Yên Tử bằng ô tô riêng hoặc xe máy: Đây là cách mà nhiều du khách đang áp dụng, những điều kiện cơ bản chính là du khách phải thuộc đường đi từ Hà Nội tới Uông Bí. Nếu không đi trên đường tới với Yên Tử du khách sẽ bị nhầm đường.

Tham quan các địa địa danh Yên Tử

Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử của nhiều du khách thì bạn nên tham quan tới các địa danh của Yên Tử trước khi lên tới đỉnh. Cụ thể:

Suối Giải Oan, chùa Giải Oan: Đây là nơi vua Trần Nhân Tông đã xây dựng để giải oan cho những cung tần, mỹ nữ đã vì vua mà chết. Cây cầu này dài khoảng 10m và kiến trúc rất cổ kính nhưng không cầu kỳ. Còn chùa Giải Oan là một trong 3 ngôi chùa chính trên núi Yên Tử. Đây là ngôi chùa có cấu trúc hình chữ đinh, gồm 5 gian cơ bản và hậu cung.

Suối Giải Oan, chùa Giải Oan tại Yên Tử
Suối Giải Oan, chùa Giải Oan tại Yên Tử

Chùa Hoa Yên: Đây là ngôi chùa được xây dựng ở độ cao 543m,còn gọi là chùa Phù Vân, chùa Cả.

Chùa Đồng: Đây là ngôi chùa được xây dựng vào thời nhà Hậu Lê, nằm ở độ cao 1068m. Chùa được đúc bằng đồng nguyên chất với khối lượng hơn 70 tấn. Ngôi chùa này như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.
Hi vọng rằng những kinh nghiệm du lịch Yên Tử như trên sẽ giúp bạn có chuyến đi thật thú vị nhất. Bên cạnh những địa điểm tham quan trên du khách có thể tham quan thêm một số địa điểm du lịch khác như: Tháp Tổ, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc. Và tham quan công trình thiền viện lớn nhất Việt Nam là thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Chúc bạn có chuyến đi Yên Tử thoải mái, thú vị và tiết kiệm nhất!

Bài viết liên quan