Lịch trình đi Hà Giang từ Hà Nội

Lịch trình đi Hà Giang từ Hà Nội bằng xe khách hợp lý nhất sẽ kéo dài 3 ngày 2 đêm. Với khoảng thời gian này bạn sẽ thỏa sức tìm hiểu, du ngoạn những điểm vui chơi và khu ăn uống ngon ở đây.

Lịch trình đi Hà Giang từ Hà Nội nên kéo dài khoảng 3 ngày 2 đêm
Lịch trình đi Hà Giang từ Hà Nội nên kéo dài khoảng 3 ngày 2 đêm

Lịch trình đi Hà Giang đêm 1 (đêm thứ 6)

Lịch trình đi Hà Giang từ Hà Nội bằng xe khách nên bắt đầu từ tối thứ 6 và về vào đêm chủ nhật. Đến sáng thứ 2 bạn hoàn toàn có thể đi làm hay đi học như bình thường.

Bắt đầu xuất phát khoảng 20h30 ở bến xe khách Mỹ Đình với mức giá khoảng 200k/người/lượt. Trong lịch trình đi Hà Giang 2 ngày này, bạn có thể chọn xe Hải Vân với 2 dòng đặc biệt giường thường 200k/người và cabin là 350k/cabin.

Ngày 1 - thứ 7

Khoảng 4h30 bạn sẽ đến Hà Giang, đến đây bạn có rất nhiều điểm thuê xe máy, đừng quên mượn miễn phí mũ bảo hiểm, 2 chai nước và bản đồ du lịch nhé.

5h30 sáng bạn chuẩn bị lên đường đi đến dốc bắc Sum để kịp được ngắm bình minh. Cả biển mây đang chờ đón bạn, nhất là đi vào thời điểm tháng 8 và tháng 10 khung cảnh cực kỳ cuốn hút.

6h30 - 7h, sau khi ngắm bình minh ở dốc Bắc Sum, bạn tiếp tục đến xã Quyết Tiến, huyện Bản Mạ để chiêm ngưỡng 4 cánh đồng hoa tam giác mạch nổi tiếng đẹp nhất Hà Giang. Đừng bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh đẹp tại đây nhé. Khoảng 5h chiều sẽ là “giờ vàng” cho những chuyên gia nhiếp ảnh muốn sở hữu những tấm ảnh tuyệt đẹp. Sau khi chơi xong bạn đừng quên qua hàng bánh cuốn bà Bích để ăn thử món bánh cuốn riêng của Hà Giang nhé.

Lịch trình ngày 2

Khác với lịch trình đi Hà Giang 4 ngày sẽ có nhiều thời gian hơn thì chuyến đi 3 ngày 2 đêm của bạn sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, bạn đừng quên chọn những điểm đến hấp dẫn như Yên Minh, Phố Cáo, Sửng Là, Cột cờ Lũng Cú, Dinh họ Vương và Thị trấn Đồng Văn (đến đây bạn nên nghỉ 1 đêm).

Mọi điểm du lịch ở Hà Giang đều rất thu hút du khách
Mọi điểm du lịch ở Hà Giang đều rất thu hút du khách

Lịch trình ngày thứ 3

Tận hưởng cảm giác leo đồn Cao ở Đồng Văn là điều hạnh phúc hơn bao giờ hết trong chuyến đi này. Sau đó đến chợ phiên Đồng Văn, Mã Pì Lèng, Mèo Vạc, Lùm Tám, Đường Thượng, Mậu Duệ, Quản Bạ, Hà Giang, cung đường này rất nhiều cảnh đẹp để bạn thưởng ngoạn.

Trong lịch trình đi hà Giang 3 ngày 2 đêm này bạn đừng quên tranh thủ từ 7h30 đến 18h bạn có thể đến Mã Pì Lèng (con đèo đẹp nhất Việt Nam), Mèo Vạc ăn trưa, đến thung lũng Lùng tám, rừng thông Yên Minh. Và 18 giờ thì về Tam Sơn, lên cổng trời Quản Bạ ngắm khung cảnh chiều tà. Với những ai dự định lịch trình đi Hà Giang 4 ngày thì có thể đến nhiều nơi hơn nữa.
Hy vọng với lịch trình đi Hà Giang từ Hà Nội này sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi du lịch của mình và người ấy trong thời gian sắp tới nhé.

Bài viết liên quan