Những địa điểm du lịch ở Hà Tây nổi tiếng

Những địa điểm du lịch ở Hà Tây đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Tới với nơi đây, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những địa điểm du lịch lãng mạn, hùng vĩ, tìm hiểu hơn 200 làng nghề cùng những sản phẩm đặc sắc, đặc trưng.

Rừng tự nhiên Bằng Tạ

Đây là một trong những địa điểm du lịch ở Hà Tây đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Nằm trên một quả đồi thấp thuộc huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây và cách Hà Nội chỉ 65km, rừng tự nhiên Bằng Tạ thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Không chỉ đơn thuần là địa điểm du lịch, nơi đây còn là khu vực bảo tồn, phục hồi hệ sinh thái rất đa dạng và nghiên cứu thiên nhiên, động vật hoang dã.

Rừng tự nhiên Bằng Tạ có thảm thực vật đa dạng
Rừng tự nhiên Bằng Tạ có thảm thực vật đa dạng

Bằng Tạ được biết tới là địa điểm du lịch Hà Tây bao gồm 387 loài thực vật thuộc 252 chi, 94 họ của 4 ngành thực vật bậc cao. Bên cạnh đó, rừng tự nhiên Bằng Tạ còn có chứa 13 loài thú thuộc 7 họ, 4 bộ điển hình họ chuột, dơi quạ, cầy lỏn,…

Tới với địa điểm du lịch Hà Tây này, du khách có thể sử dụng xe bò kéo, cưỡi ngựa hoặc đi bộ chứ không được phép sử dụng các phương tiện chạy bằng động cơ.

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm đậm nét rêu phong thời gian
Làng cổ Đường Lâm đậm nét rêu phong thời gian

Nằm cách Hà Nội hơn 50km thuộc địa phận xã Sơn Tây, Hà Nội, làng cổ Đường Lâm là điểm du lịch Hà Tây lý tưởng nhất hiện nay. Đây là ngôi làng cổ đầu tiên tại Việt Nam đã được nhận bằng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia vào năm 2006.

Tới với địa điểm du lịch ở Hà Tây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về chiêm ngưỡng thêm về những đặc trưng kiến trúc, nghệ thuật của làng Việt cổ vùng đồng bằng sông Hồng xưa. Làng cổ Đường Lâm sẽ giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời, như đang sống lại những kỉ niệm xưa cũ của dân tộc.

Ba Vì

Ba Vì mang nét đẹp bình yên và lãng mạn
Ba Vì mang nét đẹp bình yên và lãng mạn

Núi Ba Vì thuộc huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây là một trong các địa điểm du lịch ở Hà Tây được nhiều người lựa chọn vào mỗi dịp cuối tuần. Ngọn núi cao nhất trong dãy núi Ba Vì chính là Ngọc Tản với độ cao 1.281m, giữa thắt cổ bồng và trên xòe tròn như cái tán. Trên núi có đền Thượng thờ thần núi Tản Viên, tại vị trí lưng chừng núi có đền Trung.

Những điểm du lịch ở Hà Tây, khi tới thăm vùng núi Ba Vì, du khách sẽ có cơ hội thăm quan các địa điểm nổi tiếng như núi Ngọc Lĩnh, Tương Miêu, Rùa Bò,… Khu vực này cũng đang rất phát triển về du lịch với sự xuất hiện của 200 biệt thự và khách sạn khác nhau.

Các điểm du lịch ở Hà Tây như đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa cũng là địa điểm lý tưởng để du khách trải nghiệm những hoạt động thú vị như leo núi, cắm trại. Đứng từ các vị trí này, bạn còn có thể quan sát một vùng đồng bằng rộng lớn với đồng ruộng, thành phố,…

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn những địa điểm du lịch ở Hà Tây nhất định bạn nên biết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho chuyến du lịch sắp tới của bạn trở nên vui vẻ và hoàn hảo hơn.

Bài viết liên quan