Những địa điểm, khu du lịch đẹp ở Hà Nội

Những địa điểm, khu du lịch đẹp ở Hà Nội luôn thu hút rất nhiều du khách từ trong và ngoài nước. Mỗi một địa điểm du lịch đều có vẻ đẹp với những món đặc sản khiến nhiều du khách cảm thấy rất thú vị. Nếu một lần đến Hà Nội hoặc những ai chưa khám phá hết vẻ đẹp của nơi này thì có thể tham khảo những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội dưới đây.

Những địa điểm, khu du lịch đẹp ở Hà Nội thu hút rất nhiều du khách

Những địa điểm, khu du lịch đẹp ở Hà Nội thu hút rất nhiều du khách

Hồ Hoàn Kiếm - Đền Ngọc Sơn

Nói đến những địa điểm, khu du lịch đẹp ở Hà Nội chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng này.

Nằm ngay giữa trung tâm thủ đô, bao quanh Hồ Gươm bởi những bóng cây xanh rợp mát quanh năm, không khí sầm uất đặc trưng với hình ảnh 36 phố phường ở Hà Nội sẽ khiến cho không ít người cảm thấy nhớ nhất khi nhắc đến điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này.

Hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Đền Ngọc Sơn - Tháp Bút - Cầu thê Húc - Đài Nghiên đã trở thành biểu tượng đẹp cho nền văn hóa dân tộc thủ đô xưa. Nếu bạn muốn giới thiệu Hà Nội đến du khách nước ngoài thì đừng bỏ qua địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này nhé.

Phố cổ Hà Nội

Là một trong những nơi có phong cảnh đẹp ở Hà Nội. Phố cổ là một trong những cái tên được nhắc đến trong những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội. Hình ảnh 36 phố phường hay còn gọi với cái tên khác là “PHỐ CỔ” chính là toàn cảnh không gian tấp nập ngay cạnh bên hồ Hoàn Kiếm. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống sinh hoạt của người Hà Nội như thế nào.

Từ những con đường kinh doanh như: Hàng Trống, Hàng Đường, Hàng Thiếc, Hàng Mã… càng thể hiện được sự đa dạng của nhiều mặt hàng. Các quán xa nép dưới căn gác rêu phong cổ xưa san sát nhau rất riêng biệt nổi bật hơn cả trong những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này.

Chợ Đồng Xuân

Nổi tiếng hơn cả trong khu du lịch đẹp ở Hà Nội, chợ Đồng Xuân không chỉ là nơi mua sắm sầm uất mà còn là địa điểm ăn vặt nức tiếng ở Hà Nội.

Hơn nữa, điểm du lịch Hà Nội đẹp như chợ Đồng Xuân là đầu mối chính buôn bán ở khu vực miền Bắc với rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau từ quần áo, vải vóc, bánh kẹo, hoa quả, đồ điện tử, đồ gia dụng…

Ngoài ra, xung quanh chợ còn có rất nhiều món ngon nổi tiếng như: Chè Yến, bánh tôm Cô Ằm, cháo sườn sụn Huyền Anh… Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội thì du khách đừng bỏ qua nơi đây nhé.

Chợ Đồng Xuân là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội du khách không nên bỏ qua
Chợ Đồng Xuân là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội du khách không nên bỏ qua

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là một trong những điểm đến đẹp ở Hà Nội mà du khách không nên bỏ qua. Với vẻ đẹp xưa cổ kính, cầu Long Biên xưa kia góp phần tạo nên dấu ấn Hà Nội cổ xưa.

Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử vĩ đại
Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử vĩ đại

Trong những năm khoảng đầu thế kỉ 20, cầu Long Biên được mệnh danh là cây cầu dài nhất, đẹp nhất Đông Dương, là Effiel nằm ngang của Việt Nam. Lúc hoàng hôn hay khi về đêm cầu Long Biên còn là những điểm đến đẹp ở Hà Nội.

Nhà hát múa rối Thăng Long

Không chỉ là địa điểm du lịch ở Hà Nội đẹp, nhà hát múa rối Thăng Long tọa lạc ở 49 Đinh Tiên Hoàng, bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội được thành lập năm 1969. Đây là một trong những điểm du lịch Hà Nội đẹp với hoạt động múa rối cực kỳ độc đáo, vui nhộn và hấp dẫn.

Nhà hát lớn Hà Nội

Nếu những ai đang không biết đi du lịch ở Hà Nội chỗ nào đẹp thì nhà hát lớn Hà Nội sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Nơi đây là biểu tượng cho nền văn hóa nghệ thuật của thành phố và được nhiều du khách yêu thích. Vì vậy, nếu bạn đang không biết Hà Nội có những nơi nào đẹp thì đừng bỏ qua không gian này nhé.

Trên đây là những gợi ý về những địa điểm, khu du lịch đẹp ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Nếu một lần đến với Hà Nội thì đừng bỏ qua những địa điểm này nhé.

Bài viết liên quan