Những địa điểm, khu du lịch gần thành phố Hà Nội bạn nên đi

Những địa điểm, khu du lịch gần thành phố hấp dẫn gần Hà Nội nào dành cho bạn? Du lịch bụi là một hình thức du lịch được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Đi du lịch sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị với những cảm giác mới lạ, thích thú. Dưới đây là một số các gợi ý về dia diem du lich gan thanh pho cho các bạn.

Những địa điểm du lịch gần thành phố Hà Nội dưới đây đã được rất nhiều bạn trẻ review trên các trang mạng xã hội.

Đồng Mô

Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 40km, khu du lịch Đồng Mô được xem là điểm đến đầy thú vị và rất “vừa túi tiền” của giới trẻ. Đồng Mô có hai địa điểm nổi danh rất được du khách say mê, đó là khu đảo Phượng với những tán rừng xanh bạt ngàn. Không khí êm đềm, thoải mái và tự nhiên.

Không khí êm đềm dễ chịu ở Đồng Mô

Không khí êm đềm dễ chịu ở Đồng Mô

Đây là địa điểm du lịch gần thành phố cho mọi người. Các bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy, cắm trại qua đêm, vui chơi ngoài trời như câu cá, bắt gà, đào măng… vô cùng thú vị.

Hàm Lợn

Khi nhắc đến những địa điểm, khu du lịch gần thành phố Hà Nội, Hàm Lợn là cái tên không thể quên nhắc đến. Cảnh quan thiên nhiên xanh tươi, hùng vĩ, hồ nước xanh thẳm, lãng mạn cùng những những rừng thông bạt ngàn, tĩnh lặng là những điều mà người ta không thể quên khi nhắc đến địa điểm này.

Không khí vùng núi cao vô cùng mát mẻ rất thích hợp cho việc leo núi. Các bạn có thể tổ chức hoạt động cắm trại, đốt lửa, vui chơi, nướng đồ ăn… cực kỳ thú vị.

Tam Đảo

Cảnh sắc ở Tam Đảo vừa hư vừa thực với núi, cây, hoa, với không khí mát lạnh và mây quấn quýt níu chân người trong một sáng bình yên hay một buổi tối thênh thang. Cho nên, Tam Đảo cũng là địa điểm du lịch được rất nhiều người lựa chọn.

Khu du lịch Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 80km, bạn có thể di chuyển bằng xe máy cùng với team và sẽ mất tầm 2h để đi từ thủ đô lên với Tam Đảo. Nếu số lượng người trong team khá đông thì bạn nên thuê xe ô tô để đảm bảo an toàn.

Khung cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi cùng những buổi tiệc của tuổi trẻ bạn sẽ không thể nào quên.

Tam Đảo mù sương

Tam Đảo mù sương

Ba Vì

Vườn Quốc Gia Ba Vì là một trong những địa điểm, khu du lịch gần thành phố Hà Nội, cách trung tâm thủ đô chỉ 40 km. Nơi đây có cảnh quan non nước hữu tình, cùng thiên nhiên gần gũi. Ở đây bạn có thể bắt được những khung hình vô cùng hấp dẫn với rừng thông, với những con đường quanh co chạy dài.

Khu du lịch gần thành phố Hà Nội này các bạn có thể tổ chức đi từ 1-2 ngày cuối tuần.

Làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm là 1 điểm du lich trong thanh pho đặc biệt, nơi đây có những ngôi làng cổ của người Việt có niên đại trên 300 năm tuổi. Đây cũng là một địa điểm được giới trẻ lựa chọn là nơi đi du lịch bụi, khám phá.

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những mái ngói đỏ xưa, những con đường gạch, bức tường đá ong, hay giếng nước, sân đình… Bạn sẽ khám phá được những nét kiến trúc mang đậm nét văn hóa của người Việt cổ xưa.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi tham quan khu du lịch trong thành phố Hà Nội như: Lăng Bắc, Hồ Gươm Hồ Tây, Hà Nội 36 phố phường...
Trên đây là những địa điểm, khu du lịch gần thành phố Hà Nội để bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi đẹp và đáng nhớ!

Bài viết liên quan