Review đi Hà Giang tự túc bạn nên biết

Bạn đang tìm kiếm thông tin review đi Hà Giang tự túc, tiết kiệm cho chính mình và những người cùng đi du lịch? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin chính xác nhất cho chuyến đi của mình, giúp tiết kiệm chi phí và mọi thứ khác.

Đêm thứ nhất đi từ Hà Nội lên Hà Giang

Anh Quang Minh, nhân viên ngân hàng tại Hà Nội review đi Hà Giang tự túc như sau: “Mình muốn tiết kiệm thời gian nên từ tối hôm thứ 6 mình đã bắt xe lên Hà Giang để đi du lịch nơi đây. 20h30 lên xe khách Hà Sơn Hải Vân tại bến xe Mỹ Đình với giá vé 200.000 đồng/người. Tuy nhiên khi lên xe nên nhắc nhà xe dừng ở chỗ quán nào cho thuê xe máy để bạn có thể thuê xe đi lại tiện lợi và tiết kiệm nhất”.

Xe khách đi từ Hà Nội lên tới Hà Giang
Xe khách đi từ Hà Nội lên tới Hà Giang

Ngày thứ nhất du lịch tại Hà Giang

Đến nơi Hà Giang, bạn trở về điểm nhà nghỉ, khách sạn đã check in để cất đồ đạc. Trước khi đó, du khách có thể thuê xe máy ở một số nhà xe uy tín tại nơi đây như nhà cô chú Hồng Hào (0165.398.2928 hoặc 0915.842.019), nhà cho thuê xe máy Hằng Thường (0836.399.888 hoặc 0942.508.448), …

5h30 sáng, sau khi về khách sạn nghỉ ngơi, du khách bắt đầu vệ sinh cá nhân và đi ăn sáng. Ăn sáng xong du khách bắt xe tới dốc Bắc Sum để ngắm bình minh, ngắm nhìn biển mây vô cùng tuyệt vời nơi đây. Ngắm bình minh xong du khách đi xuống dốc chụp ảnh với hoa tam giác mạch đẹp nhất tại Hà Giang. Sau đó du khách tiếp tục tới với thị trấn Tam Sơn, chụp ảnh cùng với núi đôi Cô Tiên.

Chụp ảnh cùng núi đôi Cô Tiên
Chụp ảnh cùng núi đôi Cô Tiên

Đến 9h sáng, du khách bắt đầu đi xuống trung tâm thị trấn Tam Sơn, ăn trưa và ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây. Tiếp đến nghỉ trưa ngay tại Yên Minh. Nếu không muốn nghỉ trưa, du khách có thể tiếp tục lên đường đi dốc Thẩm Mã, chụp ảnh ở đây rồi đi tiếp tới dốc Chín Khoanh để chụp ảnh.

Nhiều người review Hà Giang đẹp trong mắt du khách. Buổi chiều du khách đến với thung lũng Sủng Là thăm nhà của Pao, thăm dinh thự họ Vương, đi chơi ở cột cờ Lũng Cú, quay về Ma Lé, từ đây đi thị trấn Đồng Văn.

Đến 19h30 sau khi tới với thị trấn Đồng Văn, du khách có thể quay lại nhà nghỉ hoặc chọn lựa homestay Hội Liêm để thấy được sự cổ kính trong ngôi nhà cổ nơi này. Bạn sẽ có thể tìm hiểu kiến trúc cổ nhất của chính ngôi nhà của chị Liên.

Ngày thứ nhất ở Hà Giang bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây như cháo ấu tẩu, trứng nướng, bánh trôi nước, khoai nướng, ngô nướng, cơm, phở… Sau khi ăn xong bạn có thể đi dạo, đi uống cà phê quanh đây rồi về nghỉ ngơi để tiếp tục chinh phục Hà Giang ngày thứ 2.

Ngày thứ 2 tại Hà Giang

Bạn Thu Minh, sinh viên năm 4 đại học Thương Mại review đi Hà Giang tự túc như sau: “Khi tới ngày thứ 2, bọn mình thức dậy sớm chuẩn bị đồ đạc rồi ra hàng bánh cuốn Bà Bích ăn bánh cuốn nhân thịt với bánh cuốn trứng. Đến 7h30 chúng tôi bắt đầu lên đường đi Mã Pì Lèng. Ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên của Mã Pì Lèng du khách mới thấy hết vẻ đẹp có một không hai nơi đây. Trên đèo có khá nhiều hoa bồ công anh, nhìn dòng sông Nho Quế màu xanh ngọc vô cùng đẹp”.

Nét đẹp có một không hai của Mã Pì Lèng
Nét đẹp có một không hai của Mã Pì Lèng

12h trưa về Mèo Vạc ăn trưa. Bạn có thể thưởng thức món cơm rang ở ngay tại Mèo Vạc với giá khoảng 40.000 đồng/đĩa. Ăn cơm xong hãy đổ xăng đầy bình và bắt đầu lên đường đi Lũng Phìn – Mậu Duệ. Hãy chụp hình với những mỏm đá bên đường, những dãy núi đá xanh rất đẹp mắt.

Đi chơi ở Mậu Duệ, Đường Thượng bạn quay về Lùng Tám để ngắm cảnh hoàng hôn nơi đây. Ngắm cảnh con sông, cây cầu sắt nối liền giữa 2 bên bãi bồi và cánh đồng ngô quả thực rất đẹp. Sau đó gần tối bạn về Tam Sơn rồi về thị trấn Hà Giang. Về tới thị trấn Hà Giang hãy ăn tối và lên xe ô tô rồi về thủ đô thôi!

Hi vọng rằng với những review đi Hà Giang tự túc như trên du khách sẽ có được chuyến du lịch thoải mái, tự túc, vui vẻ và tiết kiệm nhất. Chúc bạn có chuyến du lịch Hà Giang như mong đợi.

Bài viết liên quan