Review đi Ninh Bình mà bạn nên biết

Bạn đang quan tâm đến review đi Ninh Bình? Bạn mong muốn tìm kiếm những địa chỉ đẹp, đi Ninh Bình chơi gì, ở đâu, ăn gì… Bởi vậy, hôm nay mình sẽ tiết lộ đến các bạn những review đi Ninh Bình về những khu vui chơi, tham quan chân thực nhất.

Những review đi Ninh Bình sẽ giúp bạn có được chuyến đi thật thú vị và ý nghĩa
Những review đi Ninh Bình sẽ giúp bạn có được chuyến đi thật thú vị và ý nghĩa

Chùa Bái Đính

Khi có ý định review đi Ninh Bình thì chùa Bái Đính là cái tên đầu tiên không thể bỏ qua. Đây là một quần thế với rất nhiều hạng mục được xác lập kỷ lục lớn nhất Đông Nam Á và Châu Á. Bản thân mình đã đi rất nhiều nơi thì Bái Đính là ngôi chùa được đánh giá có diện tích cực lớn với khung cảnh khuôn viên đẹp.

Do diện tích chùa khá rộng nên nếu sợ đi mỏi chân bạn có thể thuê xe điện với mức giá 30.000đ/lượt, hai lượt đi về là 60.000đ.

Tràng An

Là điểm du lịch được Unesco công nhận là di sản thế giới, Tràng An sở hữu vẻ đẹp cực kỳ cuốn hút. Vậy nên chắc chắn khi đến với Ninh Bình bạn không nên bỏ qua điểm du lịch này nhé.

Khu du lịch Tràng An bao gồm suối nước trong xanh, hang động và rất nhiều ngôi đền nổi tiếng linh thiêng. Để được du ngoạn vẻ đẹp này bạn cần ra khu quản lý để mua vé đi thuyền, mức vé bây giờ là 200.000đồng/ lượt đi, thời gian di chuyển hết các suối, hang động và qua đền khoảng 3 tiếng, mỗi thuyền khoảng 3 - 5 người.

Cố đô Hoa Lư

Nếu những ai đã từng review đi Ninh Bình thì đây sẽ là điểm đến không thể nào bỏ qua. Cố Đô Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của Việt Nam gắn liền với 3 triều đại là nhà Đinh, Tiền Lê và nhà Lý. Cho đến sau này, vua Lý Công Uẩn quyết định rời cố đô Hoa Lư di chuyển lên kinh thành Thăng Long, nay là Hà Nội.

Đến Cố đô Hoa Lư bạn không chỉ hiểu hơn về lịch sử Việt Nam mà còn được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử không thể bỏ qua.

Vé vào Cố đô Hoa Lư khoảng 20.000 đồng/người, vé gửi xe 10.000đ. Khoảng cách giữa Tràng An, Cố đô Hoa Lư và chùa Bái Đính khá thuận tiện nên nếu đã du lịch ở Ninh Bình thì bạn đừng bỏ qua 3 địa điểm này.

Cố Đô Hoa Lư - một địa điểm du lịch không thể nào bỏ qua khi đến Ninh Bình
Cố Đô Hoa Lư - một địa điểm du lịch không thể nào bỏ qua khi đến Ninh Bình

Tam Cốc

Sở hữu vẻ đẹp không khác gì mấy so với Tràng An, tuy nhiên Tam Cốc không đẹp bằng Tràng An và quãng đường di chuyển trên thuyền cũng ngắn hơn. Vì vậy, nếu bạn đã đi Tràng An thì có thể không đi Tam Cốc, để khu vực này đến đợt sau nhé.

Hang Múa

Vào Hang Múa bạn cần mua vé 100.000đ/người. Đến đây, hoạt động chính là leo núi, thời gian leo mất khoảng 2 tiếng. Nhất là đi vào tháng 5, 6 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cánh đồng lúa chín. Từ đây bạn cũng có thể nhìn xuống con suối Tam Cốc mát lạnh, nước trong xanh cực kỳ ấn tượng.
Ngoài những địa điểm trên, khi đến Ninh Bình bạn có thể ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, vườn quốc gia Cúc Phương… Hy vọng với những review đi Ninh Bình này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch thật thú vị và ý nghĩa nhé.

Bài viết liên quan